VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Sự thật ít biết về Diệp Vấn: Nhất quyết không cai nghiện, để vợ qua đời một ḿnh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454297)

Cupcake01 04-07-2021 08:26

Sự thật ít biết về Diệp Vấn: Nhất quyết không cai nghiện, để vợ qua đời một ḿnh
 
1 Attachment(s)
uộc đời thật của Diệp Vấn có nhiều t́nh tiết trái ngược hoàn toàn so với trong phim ảnh.

H́nh tượng Diệp Vấn được đông đảo người hâm mộ vơ thuật biết đến, đặc biệt sau khi các phần của bộ phim cùng tên do tài tử Chân Tử Đan thủ vai được tŕnh chiếu. Nhưng khác xa so với h́nh tượng anh hùng trong phim, trên thực tế cuộc đời của Diệp Vấn có nhiều "bí mật" mà ít người biết tới.

Tờ báo Sohu (Trung Quốc) mới đây đă có bài viết với tiêu đề: "6 sự thật ít người biết về Diệp Vấn: Mối quan hệ mờ nhạt với Lư Tiểu Long và chứng nghiện thuốc phiện nặng". Chúng tôi xin lược dịch lại nội dung bài viết này:

1. Chưa bao giờ tỉ thí với người Nhật

Có quá nhiều sự khác biệt giữa sự thật và phim ảnh. Diệp Vấn thực tế chưa bao giờ dám nói rằng "Tôi muốn đấu với 10 người", nhưng để tăng hiệu ứng kịch tính cho phim, đó là điều được dựng lên bởi đạo diễn.

H́nh tượng Diệp Vấn từng đánh bại các chiến binh Nhật Bản hoàn toàn chỉ là sự hư cấu. Bản thân Diệp Chuẩn, con trai của Diệp Vấn cũng khẳng định rằng Diệp Vấn chưa từng đấu với bất kỳ một người Nhật nào.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617783853
Diệp Vấn chưa bao giờ chiến đấu với một người Nhật.

2. Sự thật việc rời khỏi Trung Quốc đại lục

Trong bộ phim "Diệp Vấn" phần 2 th́ Diệp Vấn buộc phải chạy trốn từ Phật Sơn đến Hồng Kông v́ ông đă giết chết một tướng lĩnh Nhật Bản, trong cuộc kháng chiến chống quân Nhật. Trên thực tế, Diệp Vấn chỉ đến Hồng Kông để tị nạn với người anh họ của ḿnh vào năm 1949. Khi đó, ông đă 56 tuổi, tất nhiên không c̣n trẻ trung như h́nh ảnh trong phim.

3. Vợ của Diệp Vấn là Trương Vĩnh Thành qua đời một ḿnh ở đại lục

Khác với h́nh ảnh "soái ca" của nhân vật chính trong bộ phim "Diệp Vấn" phần 3 th́ trên thực tế, để tránh làm tổn thương vợ con, Diệp Vấn đă tạm thời để vợ của ông – Trương Vĩnh Thành và ba con nhỏ ở Phật Sơn trước khi tị nạn sang Hồng Kông.

Đầu tiên, Diệp Vấn rời Phật Sơn đến Macau cùng người con gái lớn, sau đó từ Macau đến Hồng Kông. Sau khi nhận được thẻ căn cước ở Hồng Kông, ông thậm chí c̣n đổi cả tên.

Một điểm rất đáng chú ư, đó là mối quan hệ giữa hai vợ chồng Diệp Vấn và Trương Vĩnh Thành không hề sâu đậm như trong phim mà thậm chí c̣n có phần ngược lại. Trên thực tế, hai người đă không bao giờ gặp lại nhau sau khi Diệp Vấn rời khỏi Phật Sơn.

Sau khi sống một ḿnh ở Hồng Kông, Diệp Vấn cảm thấy cô đơn. Ngoài việc hút thuốc phiện, ông c̣n gặp một người phụ nữ khác là người cũng nghiện thuốc phiện. Sau đó, hai người đă chung sống như vợ chồng rồi sinh ra Diệp Thiếu Hoa.

Ngoài ra, do Trung Quốc đại lục phong tỏa biên giới với Hồng Kông vào năm 1951 nên Diệp Vấn và Trương Vĩnh Thành đă không hề gặp lại nhau cho tới khi Vĩnh Thành qua đời v́ bạo bệnh.

4. Được đệ tử khuyên cai nghiện nhưng nhất quyết không nghe

Năm 1954, Vịnh Xuân Quyền đă nghiện thuốc phiện và ông mắc phải tật xấu này suốt hơn 8 năm sau đó. Rất nhiều đệ tử từng khuyên Diệp Vấn nên cai nghiện nhưng ông nhất quyết không chịu nghe lời.

Khá bất ngờ là một thời gian sau khi hai người con trai Diệp Chuẩn và Diệp Chính đến Hồng Kông vào năm 1962, người ta lại không c̣n thấy Diệp Vấn hút thuốc phiện nữa.

5. Mối quan hệ mờ nhạt với Lư Tiểu Long

Nhiều t́nh tiết trong phim thường nhấn mạnh mối quan hệ giữa Diệp Vấn và người học tṛ Lư Tiểu Long. Nhưng trên thực tế, mối quan hệ giữa hai nhân vật này lại khá mờ nhạt.

Vào tháng 12/1972, Diệp Vấn qua đời. Lư Tiểu Long c̣n không đến nhà tang lễ và thậm chí c̣n không gửi ṿng hoa. Có người b́nh luận rằng Lư Tiểu Long đă quên mất sư phụ. Tuy nhiên sau đó, Lư Tiểu Long từng phản hồi rằng lúc đó anh quá bận, không có thời gian đọc báo nên không hay biết sư phụ qua đời.

6. Chưa bao giờ đến Mỹ

Trong bộ phim "Diệp Vấn" phần 4 th́ Diệp Vấn từng đến Mỹ để t́m trường học cho con trai, sau đó c̣n vào tận căn cứ quân sự của Mỹ để chiến đấu với một sĩ quan cao cấp của quân đội Mỹ và đánh bại đối thủ. Nhưng trên thực tế, Diệp Vấn chưa bao giờ đặt chân tới nước Mỹ".

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 04:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03854 seconds with 8 queries