VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Lư do bạn nên thức dậy vào giờ vàng này (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454304)

PinaColada 04-07-2021 08:41

Lư do bạn nên thức dậy vào giờ vàng này
 
1 Attachment(s)
Bạn nên thức dậy lúc 6h sáng. Vậy tại sao? Chúng ta cùng nghiên cứu. Việc dậy sớm có liên hệ với những thành công trong cuộc sống. Dưới đây là sáu lư do bạn nên thức dậy sớm hơn.

1. Bạn sẽ có thời gian để khám phá những tiềm ẩn trong bạn

Nhiều người không đạt được mục tiêu của ḿnh chỉ v́ sự thiếu tập trung. Bạn sẽ rất dễ bị phân tâm khi thực hiện các kế hoạch trong ngày nếu bạn không bắt đầu suy nghĩ về những ǵ bạn cần phải làm một cách khẩn trương.

Như đă biết, bộ năo của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn trong nửa đầu tiên của một ngày. Hăy sử dụng thời gian này hiệu quả để làm việc một cách có kiểm soát và không để cho các quy luật cảm xúc chi phối.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617784846
Ảnh minh họa

2. Bạn sẽ có thời gian để sắp xếp lịch hoạt động trong ngày
Hăy dậy sớm để lên kế hoạch làm việc trong ngày trước khi đến nơi làm việc. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Sẽ là phản tác dụng nếu vạch ra kế hoạch của ngày tiếp theo vào buổi tối. Đó không phải là ư tưởng tốt nhất bởi khi đó bộ năo của bạn đă mệt mỏi sau một ngày làm việc.

3. Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để làm việc

Tại saobạn phải vội vă đến thẳng văn pḥng sau khi thức dậy? Nhiều người phàn nàn rằng họ không có đủ thời gian cho gia đ́nh, cho việc giải trí hay tới pḥng tập thể dục.

Nếu bạn tỉnh táo vào lúc 6h sáng, bạn sẽ có thời gian đến pḥng tập thể dục trước khi ngày làm việc bắt đầu. Khi bạn tập thể dục vào buổi sáng, cơ thể của bạn tiết ra endorphin. Đây là nội tiết tố được sinh ra trong quá tŕnh hoạt động thể chất, đem lại cảm giác vui vẻ và hưng phấn. Các endorphin bạn nhận được trong buổi sáng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

4. Bạn sẽ ăn sáng đầy đủ

Trong suốt cuộc đời, bạn thường nghe thấy rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nếu bạn thức giấc sớm, bạn sẽ không phải bỏ lỡ bữa sáng.

Một nghiên cứu cho thấy thói quen ăn sáng đầy đủ có một ư nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Cũng giống như xe cần xăng để đi, cơ thể bạn cần thực phẩm để hoạt động, đặc biệt là vào buổi sáng.

5. Những người thành công đă làm như vậy

Một bài báo nói về Jack Dorsey, người sáng lập của Twitter, cho biết ông bắt đầu một ngày lúc 5h30. Dorsey sử dụng thời gian này trước khi làm việc cho việc thiền định và chạy 10 km.

Tim Cook, CEO của Apple, bắt đầu trả lời các đối tác của ḿnh qua e-mail lúc 4h30 mỗi sáng.

Richard Branson, người sáng lập ra tập đoàn Virgin, cũng là một người đam mê dậy sớm. Trong cuộc phỏng vấn của ông với Business Insider, ông nói rằng ông thức dậy lúc 5h45 và làm việc ngay lập tức với máy tính rồi sau đó mới ăn sáng.

6. Bạn sẽ có những bước tiến nhanh hơn so với mọi người

Cácnghiên cứu cho thấy, thói quen thức dậy sớm có thể giúp bạn phát huy tiềm năng sáng tạo của ḿnh. Bạn sẽ bắt đầu làm việc trong khi tất cả các đối thủ cạnh tranh đang ngủ.

Hăy giải quyết các vấn đề phức tạp trước 8h hàng ngày. Thói quen này cho phép bạn sống cả ngày với một mức năng lượng cao và cảm giác rằng nhiệm vụ đă được hoàn thành. Thói quen giải quyết những điều khó chịu vào sáng sớm cũng sẽ giúp bạn giảm mức độ căng thẳng và lo lắng.

Ngoài ra, nếu bạn có thể thức dậy sớm hơn hai tiếng rưỡi so với b́nh thường, bạn sẽ có được những lợi ích từ việc có thêm 150 phút mỗi ngày, 17 giờ rưỡi mỗi tuần, hơn 70 giờ mỗi tháng và 840 giờ mỗi năm.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 04:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03952 seconds with 8 queries