VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Niềm đau của người con gái 33 tuổi 'hóa điên' v́ yêu 8 năm không được cưới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454343)

goodidea 04-07-2021 10:14

Niềm đau của người con gái 33 tuổi 'hóa điên' v́ yêu 8 năm không được cưới
 
2 Attachment(s)
Yêu nhau gần 1 thập kỷ, cùng trải qua bao nhiêu thăng trầm nhưng cuối cùng việc lên xe hoa vẫn là một nỗi niềm đau đáu của cô gái.

Khi yêu, ai mà chẳng muốn được cùng người ấy bước vào hôn trường, tổ chức hôn lễ để chính thức là vợ chồng. Có những con người 1-2 năm đă cưới, có người c̣n nhanh hơn. Thế nhưng nhiều câu chuyện khiến người ta xót ḷng với mối quan hệ kéo dài cả thập kỷ nhưng vẫn chưa chính thức là vợ chồng.

Mới đây, câu chuyện về một cô gái 33 tuổi đang phải điều trị ở bệnh viện tâm thần gây chú ư. Chuyện như sau:

“Chị ḿnh năm nay 33 tuổi, hiện đang điều trị bệnh tại nhà và thường xuyên phải ra vào viện tâm thần ở ga Thường Tín.

Năm 25 tuổi, chị đi làm và quen được một anh ngay tại chỗ làm rồi yêu nhau một thời gian rất dài mà nếu họ cưới trong năm nay th́ đă là 8 năm trời ở bên nhau.

Ḿnh không rơ lắm về câu chuyện t́nh cảm của chị và người yêu, chỉ biết chị rất yêu anh, yêu đến nỗi anh muốn chị phải thay đổi, chị thay đổi. Muốn chị không chơi với ai, chị ngừng chơi với người đó, muốn chị ở bên chăm sóc cơm nước, chị cũng sẵn sàng nghỉ việc chỉ để ở nhà cơm nước hầu hạ phục vụ anh.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1617790430
Bài viết được đăng tải.

Cho đến năm chị ḿnh 28 tuổi, một sáng tỉnh dậy chị thấy bản thân sắp già, chị muốn cưới. Anh khi ấy cũng đồng ư cưới chị v́ mặc dù tính cách có vẻ hơi gia trưởng nhưng anh cũng rất yêu chị, thật tâm muốn đưa chị về làm vợ.

Nhưng trớ trêu thay gia đ́nh anh lại phản đối chỉ v́ nhà ḿnh bố mẹ ly hôn, bố mẹ anh nói con gái giống mẹ, mẹ từng ly hôn th́ sau này con gái cũng thế nên nhất quyết không để anh được cưới chị.

Chị ḿnh buồn lắm nhưng vẫn chấp nhận lặng lẽ ở bên anh, đôi ba lần chị muốn có con trước rồi hi vọng có cháu th́ bố mẹ anh sẽ đổi ư.

Rồi chị cũng có bé nhưng được hơn 2 tháng th́ phải đ́nh chỉ thai v́ không có tim thai, anh băn khoăn đem về kể với bố mẹ th́ đáng lư ra họ phải thấy thương chị mà chấp nhận cho anh cưới chị.

Nhưng không, thay v́ đó bố mẹ anh lại càng phản đối dữ dội hơn, họ lo sợ cơ thể chị không khỏe mạnh, sau này đẻ con sẽ khó khăn.

Đợt ấy là năm chị 29 tuổi, chuyện t́nh giữa hai anh chị gặp sóng gió lớn chỉ sau khi chị mới mất thai nhi mà chị có lần đầu tiên trong đời được vài tháng. Rồi cũng không hiểu bằng cách nào họ lại quay lại trong khi ai cũng nghĩ sẽ bỏ nhau c̣n gia đ́nh th́ động viên chị t́m cơ hội khác.

Nhưng chị vẫn theo anh. 5 năm có lẻ, chị ḿnh già đi trông thấy và bắt đầu thấy mệt mỏi v́ thời gian dài ở bên anh mà không có danh phận. Chị bỏ đi th́ anh t́m về, chị ở lại th́ giữa họ nảy sinh mâu thuẫn.

Rất nhiều lần mẹ ḿnh bảo anh cưới chị đi, mẹ sẽ đứng ra tổ chức, v́ mẹ là người mẹ nên mẹ rất thương con mẹ, mẹ không muốn chị phải sống trong mong chờ rồi lại hụt hẫng quá nhiều.

Nhưng anh suy nghĩ rồi lại từ chối, anh bảo muốn đám cưới phải có cả lời chúc phúc của 2 bên.

Dùng dằng với nhau thêm 2 năm nữa là 7 năm th́ bố anh mất. Anh chị đă 31 tuổi, sau 1 năm nữa th́ mẹ anh quyết định xả tang và chấp nhận cho anh cưới chị bởi bà cũng rất mong có cháu bế.

Ở bên nhau 8 năm như thế là cũng đủ để bà thấy t́nh cảm của họ dành cho nhau là thật ḷng, hi vọng sau đám cưới sẽ sống thật hạnh phúc trọn vẹn.

Và trong khi chị ḿnh th́ cực ḱ vui vẻ, đón chờ được làm cô dâu th́ lần này người bác bỏ ư kiến đám cưới lại là anh. Cuối năm ngoái họ chia tay thật sự.

Chị ḿnh bắt đầu sống khép kín hơn, đi về không ai biết, hỏi chuyện không đáp lời. Cho đến đầu năm nay anh lấy vợ khác, một cô gái mà anh quen được 2 3 tháng.

Th́ thật sự chị ḿnh đă gần như hóa điên.

Chị ḿnh như người tỉnh nhưng không tỉnh, mơ nhưng không mơ, có những lúc ḿnh cảm thấy chị rất tỉnh táo, nhưng mỗi khi ḿnh quan tâm hỏi han th́ chị lại trả lời bằng những câu rất không liên quan.

Chị bỏ việc, ở nhà cắm mặt vào máy tính chỉ để xem lại những bức ảnh từ 8 năm trước của anh và chị, có khi chị gọi ḿnh vào để kể cho ḿnh nghe địa điểm này anh chị đă tới. Họ cùng đi những đâu, làm những ǵ, ăn những món ăn nào. Đặc biệt, chị rất ít khi ngủ, nếu gia đ́nh muốn chị ngủ, phải cho chị dùng thuốc an thần.

Gia đ́nh ḿnh đưa chị đi bệnh viện tâm thần Trung Ương để khám. Bác sĩ nói chị bị rối loạn stress sau sang chấn tâm lư, mất cân bằng với cuộc sống. Căn bệnh này có thể khỏi nếu như chị cố gắng vượt qua, nhưng chị ḿnh lại không muốn, chị muốn ch́m đắm trong kí ức của anh và chị, muốn sống trong quá khứ và không hề có ư định sẽ thay đổi.

Nói là chị ḿnh hóa điên cũng chẳng phải, thật ra chị không hề có những hành động hay lời nói bị mất kiểm soát. Nhưng đối với mọi người, những ai nh́n vào đều nói chị bị điên. Từ một người con gái vui vẻ hoạt bát, chị thay đổi trở thành người sống cực ḱ khép kín. Chị tự tạo ra một căn pḥng mà trong đó chỉ có chị và h́nh bóng của người yêu cũ, rồi sống một ḿnh trong đấy, không muốn ai bước vào.

Nếu như yêu quá lâu mà không cưới, ḿnh mạnh dạn khuyên các bạn nên bỏ, bỏ để t́m cho ḿnh cơ hội khác, và cũng để người kia t́m cơ hội khác sau tháng năm quá dài để hiểu hết về nhau.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1617790430
Ảnh minh họa.

T́nh yêu thật khó hiểu, lúc gian nan th́ cùng nhau vượt qua, khi b́nh yên lại sẵn sàng quên đi hết lời thề.

Cưới nhau chẳng đặng, thương hoài ngàn năm...

Nhớ nhé: 3 năm thôi, cưới đi”.

Đọc xong câu chuyện, nhiều người cảm thấy xót xa cho cô gái với cuộc t́nh 8 năm nhưng không cuối cùng. Người đàn ông cô yêu hết ḷng hết dạ thật biết cách khiến cô tuyệt vọng bằng việc cưới vội người khác chỉ sau vài tháng chia tay.

Đọc câu chuyện, ai cũng biết rằng niềm khao khát lớn nhất của cô là được lên xe hoa, kết duyên cùng người yêu. Thế nhưng đổi lấy những chờ đợi ṛng ră là sự kết thúc đầy cay đắng.

Chẳng ai nói được rằng yêu bao lâu th́ thích hợp để cưới. Nhưng nếu yêu lâu mà vẫn chẳng thể chắc chắn trong mối quan hệ th́ tốt nhất nên chia tay để t́m cơ hội khác.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 07:32.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04134 seconds with 8 queries