VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Ăn thịt gà cần loại bỏ ngay những bộ phận này kẻo rước họa vào thân (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454385)

nguoiduatinabc 04-07-2021 16:21

Ăn thịt gà cần loại bỏ ngay những bộ phận này kẻo rước họa vào thân
 
1 Attachment(s)
Những sai 5 sai lầm khi ăn thịt gà dưới đây khiến cho món bổ dưỡng biến thành chất độc, gây bệnh cho bạn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617812488

Ăn nội tạng gà

Một trong những sai lầm khi ăn thịt gà là bạn ăn nội tạng gà. Đặc biệt là phần mề gà, dù phần này khá ngongịn sần sật và được nhiều người ưa thíchnhưng là nơi chứa nhiều chất độc hại c̣n đọng lại của thức ăn nhiễm độc. Khi bạn ăn vào dễ nhiễm vi khuẩn, kư sinh trùng, sán… gây hại cho sức khỏe.

Da gà và cổ gà

Phần da gà gịn rất nhiều người mê, c̣n món cổ gà th́ cánh mày râu yêu thích mỗi khi nhậu. Tuy nhiên, những bộ phận này cũng không hề tốt cho con người. Phần da gà chứa nhiều chất béo sẽ làm tăng hàm lượng chlesterol lên cao, khiến bạn dễ mắc bệnh béo ph́ thừa cân, tim mạch, cao huyết áp.

Đối với phần cổ gà là nơi chứa thức ăn cho gà, giống như dạ dày của con người. Các loại gia cầm như gà, vịt thường được nuôi tăng trọng, chất tăng trưởng th́ phần cổ gà chính là nơi tích trữ nhiều chất kích thích nhất. Nếu bạn ăn nhiều phần này dễ gây biến đổi hormone tạo nhiều bệnh lạ. Đối với trẻ nhỏ dễ mắc bệnh dậy th́ sớm.

Phao câu gà

Phao câu gà là món ăn rất nhiều người thích bởi nó béo ngậy. Nhưng đây là phần ở tập trung nhiều tuyến dịch bạch huyết, v́ đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh cho con người chúng ta, thậm chí cả các chất gây ung thư. Chính v́ vậy, bạn không nên ăn nhiều phao câu gà kẻo rước vi khuẩn, mầm bệnh vào cơ thể ḿnh.

Những thực phẩm kỵ với thịt gà

Không ăn thịt gà với cơm nếp: Món xôi ăn kèm thịt gà ai cũng mê, nhưng trên thực tế nếu bạn ăn hai thực phẩm này chung sẽ gây bệnh. Nguyên nhân là cơm nếp có vị ngọt tính ấm, nếu kết hợp với thịt gà dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng hay c̣n gọi là sán dây, sán sơ mít.

Không ăn thịt gà cùng tôm, cá chép. Trong Đông y th́ thịt gà tính ôn, cá chép tính hàn, ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt rôm sảy cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn tôm và gà cùng lúc bởi hai thưc phẩm này đều tính ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sẽ dễ bị mẩn ngứa, nổi nốt trên da.


All times are GMT. The time now is 08:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03646 seconds with 8 queries