VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   8 mẹo nấu ăn ngon của các đầu bếp có tiếng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454395)

nguoiduatinabc 04-07-2021 16:56

8 mẹo nấu ăn ngon của các đầu bếp có tiếng
 
1 Attachment(s)
Những mẹo nấu ăn ngon dưới đây. Giúp các chị em nội trợ có được bữa ăn ngon "chuẩn nhà hàng". Không khác ǵ những đầu bếp chuyên nghiệp.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617814563

Mẹo nướng cá gịn vỏ

Khi bạn nướng cá bằng vỉ th́ hăy thử quét maiyonaise lên cá trước và rắc thêm chút muối. Cá sau khi nướng sẽ có lớp vỏ vàng gịn hơn hẳn b́nh thường chỉ với mẹo nấu ăn ngon và đơn giản này.

Mẹo nướng thịt thơm ngon, tiết kiệm thời gian

Trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng nhúng qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ gịn và dai hơn.

Với mẹo nấu ăn ngon này, khi nướng phải chú ư nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian vừa lâu chín thịt.

Trong ḷ nướng nên đặt một cái bát (hoăc chậu, tuỳ độ lớn của ḷ) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong ḷ sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại. Nên ướp thịt bằng hành, v́ trong hành tỏi có chất ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật. V́ thế, dùng hành tỏi giă nhuyễn ướp thịt sẽ giữ thịt được lâu và thơm ngon.

Làm bít tết không dầu

Đặt mặt có chút mỡ của miếng bít tết lên mặt chảo để chiên trước, mỡ của thịt sẽ chảy ra. Với mẹo nấu ăn nhỏ này bạn có thể không cần dùng thêm dầu mà sử dụng ngay mỡ của miếng thịt để chiên.

Mẹo nấu cháo ngon

Nấu cháo tưởng chừng như là một việc rất đơn giản, nhưng nếu không biết cách làm th́ bạn cũng khó làm được một món cháo thơm ngon, dậy mùi được.

Mẹo nấu ăn ngon là trong khi đun sôi, cháo thường bị trào ra ngoài, khiến căn bếp cũng như nồi nấu bị bẩn, mất thẩm mĩ, bạn sẽ mất công lau chùi và làm sạch. Để hạn chế điều này, hăy tận dụng ngay mẹo nấu ăn này bằng cách cho vào trong cháo một ít dầu ăn, không những cháo không bị tràn ra ngoài, mà mùi vị của cháo cũng trở nên ngon hơn, thơm hơn.

Mẹo chưng hoặc hấp món cá

Món hấp nghe có vẻ rất dễ làm, nhưng hấp thế nào để giữ được màu sắc cũng như hương vị của món ăn th́ lại không đơn giản, nhất là với món cá.

Bí quyết cho món ăn này chính là một quả trứng. Đập lấy một quả trứng rồi sau đó thoa đều lên cá, khi hấp th́ cá sẽ hấp thụ những chất dinh dưỡng có trong trứng, khiến cho món ăn trở nên ngon hơn và nhiều dưỡng chất hơn rất nhiều.

Mẹo ốp trứng hoàn hảo

Đối với món trứng ốp la, có ba mẹo nấu ăn ngon rất quan trọng để có được sản phẩm như ư là chảo chiên phải có thành dày, đặt lửa thật nhỏ, và thêm bơ.

Trước khi cho trứng vào chảo cần phải đun nóng chảo và thêm khoảng ½ muỗng bơ cho tan chảy chậm, rồi mới đập trứng và chiên. Thêm muối tùy theo khẩu vị.

Mẹo làm khoai tây nghiền

Khi làm món khoai tây nghiền bạn chỉ cần luộc khoai lên, sau đó cho chúng lên chảo, đun lửa nhỏ cho tới khi các củ khoai tây khô lớp vỏ bên ngoài. Lúc này bạn mới bắt đầu nghiền nát khoai tây. Sau đó, bạn đổ chút sữa vào chảo rồi bật bếp lửa nhỏ, đảo đều và đổ nốt phần sữa c̣n lại vào để hoàn thành món khoai tây nghiền.

Mẹo để nước dùng không có váng

Muốn có nồi nước dùng trong vắt, không có váng, bạn cần hầm thịt trên lử nhỏ trong 1-3 giờ và liên tục vớt bọt trong khi nấu. Nếu dùng thịt ḅ hoặc thịt cừu để làm nước dùng, bạn nên rang qua các loại rau trước khi cho vào nồi nước dùng để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.


All times are GMT. The time now is 04:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03882 seconds with 8 queries