VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Gia đ́nh tù nhân lương tâm Châu Văn Khảm cầu cứu Thủ Tướng Úc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454413)

florida80 04-07-2021 20:34

Gia đ́nh tù nhân lương tâm Châu Văn Khảm cầu cứu Thủ Tướng Úc
 
1 Attachment(s)
4/7

Tin từ Úc: Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đưa tin gia đ́nh của công dân Úc gốc Việt Châu Văn Khảm, người hiện bị giam giữ ở Việt Nam, đang cầu cứu chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison can thiệp để đưa ông về nhà. Thân nhân của ông Khảm, người bị cộng sản Việt Nam kết án 12 năm tù giam về tội danh “khủng bố nhằm chống chế độ,” ngày càng lo ngại về sức khoẻ suy giảm của ông. Ông vốn là thợ làm bánh 71 tuổi ở Sydney đă nghỉ hưu và có bệnh lư nền, và bị trong điều kiện hà khắc trong nhà tù ở Việt Nam.

Hồi tháng 1 năm nay, cựu tù nhân lương tâm công dân Hoa Kỳ Michael Phương Minh Nguyễn đă gửi thư cho Ngoại trưởng úc Marise Payne nói rằng khi ông c̣n bị cộng sản Việt Nam giam giữ, ông đă chứng kiến ông Khảm bị buộc phải lao động khổ sai và không được chăm sóc y tế cho dù bệnh nặng.

https://i.imgur.com/RZvhVCX.png
Ông Châu Văn Khảm là một nhà hoạt động nhân quyền và dân chủ (Việt Tân)


Ông Michael Phương Minh Nguyễn cho rằng cộng sản Việt Nam có thể sẽ trả tự do cho ông Khảm nếu chính phủ Úc can thiệp mạnh hơn, như trong trường hợp của ông được sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ. Vợ của ông Khảm và hai con trai đă nhiều lần kêu gọi lên Thủ tướng Morrison và Ngoại trưởng Payne can thiệp để ông được tự do kể từ khi ông bị bắt đầu năm 2019. Họ lo sợ ông sẽ chết nếu chính phủ Úc không can thiệp.

Ông Khảm, người từng là sỹ quan hải quân của Việt Nam Cộng hoà và tới Úc tị nạn năm 1982, bị toà án cộng sản kết án 12 năm tù giam. Luật sư của ông Khảm nói rằng ông Khảm bị kết án với bản án nặng nề chỉ v́ ông là thành viên của tổ chức Việt Tân. Vị luật sư này đă đưa trường hợp bắt giữ độc đoán của ông Khảm lên Liên Hiệp Quốc


All times are GMT. The time now is 08:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03714 seconds with 8 queries