VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Các nhà lập pháp Cộng Ḥa Arkansas bác bỏ phủ quyết của thống đốc, tiếp tục ban hành lệnh cấm chữa t (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454418)

florida80 04-07-2021 20:47

Các nhà lập pháp Cộng Ḥa Arkansas bác bỏ phủ quyết của thống đốc, tiếp tục ban hành lệnh cấm chữa t
 
1 Attachment(s)
4/7
Các nhà lập pháp Cộng Ḥa Arkansas bác bỏ phủ quyết của thống đốc, tiếp tục ban hành lệnh cấm chữa trị cho thanh thiếu niên chuyển giới

Vào thứ ba (ngày 6 tháng 4), các nhà lập pháp cộng ḥa tiểu bang Arkansas đă ban hành lệnh cấm chữa trị cho trẻ vị thành niên chuyển giới đầu tiên trên toàn Hoa Kỳ, bác bỏ phủ quyết của Thống đốc Asa Hutchinson. Luật cấm các bác sĩ cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế khẳng định giới tính, chẳng hạn như thuốc chặn tuổi dậy th́ và liệu pháp hormone, đồng thời ngăn họ giới thiệu trẻ vị thành niên đến các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Các tổ chức y tế lớn, chẳng hạn như Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, đă phản đối luật này, vốn được những người ủng hộ người chuyển giới cho rằng sẽ có những tác hại nghiêm trọng đến thanh niên chuyển giới trong tiểu bang.

Ông Chase Strangio, Phó giám đốc phụ trách công lư chuyển giới của LGBTQ & HIV Project của Hiệp hội Tự do Dân sự Hoa Kỳ, cho biết trong một tuyên bố rằng Cơ quan lập pháp Arkansas đă phớt lờ lời kêu gọi của hàng chục bác sĩ địa phương và chuyên gia y tế quốc gia, cũng như thanh niên chuyển giới và cha mẹ của họ. Ông Strangio cho biết luật này sẽ đẩy các gia đ́nh, bác sĩ và doanh nghiệp ra khỏi tiểu bang và gửi một thông điệp khủng khiếp và đau ḷng đến những người trẻ chuyển giới.

https://i.imgur.com/QYQB938.png

Thống đốc Hutchinson cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai (ngày 5 tháng 4) rằng ông sẽ phủ quyết dự luật, gọi nó là “sự lạm quyền của chính phủ.” Ông nói rằng Hạ viện và Thượng viện tiểu bang có khả năng sẽ bác bỏ quyền phủ quyết của ông nhưng ông hy vọng rằng hành động của ông sẽ khiến các nhà lập pháp đảng Cộng ḥa bảo thủ suy nghĩ lại vấn đề và hy vọng đưa ra một cách tiếp cận hạn chế hơn cho phép nghiên cứu khoa học và đạo đức về việc chuyển giới trước khi hành động.

Ông nói rằng luật này đă can thiệp quá xa vào quyết định của các bậc cha mẹ và bác sĩ và lưu ư rằng nó sẽ cắt đứt việc chăm sóc cho những thanh niên chuyển giới đang được điều trị.


All times are GMT. The time now is 04:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04030 seconds with 8 queries