VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   TT Thổ có hành vi bất nhă với nữ lănh đạo EU (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454428)

PinaColada 04-07-2021 22:15

TT Thổ có hành vi bất nhă với nữ lănh đạo EU
 
1 Attachment(s)
Nữ lănh đạo EU bị tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ phân biệt đối xử? Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, không được bố trí ghế ngồi từ đầu so với một đồng nghiệp nam trong buổi làm việc với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đă gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và bà Ursula von der Leyen hôm 6/4. Một đoạn video quay cảnh ông Erdogan và ông Michel cùng ngồi ngang hàng, nhưng bà Ursula von der Leyen loay hoay v́ không thấy ghế cho ḿnh, theo Washington Post.

Bà Ursula von der Leyen tỏ vẻ khó xử, nh́n chằm chằm vào 2 nhà lănh đạo nam và đằng hắng "Ehm" để ra hiệu.

Cuối cùng, bà được bố trí ngồi vào một chiếc ghế dài cách xa Tổng thống Erdogan và ông Michel, đối diện với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. Về mặt ngoại giao, ông Cavusoglu có cấp bậc thấp hơn bà von der Leyen.

Ông Sergey Lagodinsky - thành viên Nghị viện châu Âu - viết trên Twitter: “Ehm trở thành trở thành thuật ngữ mới để miêu tả quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - EU nên như thế nào #GiveHerASeat (bố trí ghế cho bà ấy) #womensrights (quyền phụ nữ)”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617833583
Bà Ursula von der Leyen chưa biết ngồi đâu trong khi 2 nhà lănh đạo nam đă ngồi chính giữa pḥng họp. Ảnh: The Washington Post.
Bà Sophie in ‘t Veld - nhà lập pháp Hà Lan, một thành viên khác của Nghị viện châu Âu - nói: “Tổng thống Erdogan và hai nhà lănh đạo EU nên được bố trí ngồi ở vị trí ngang hàng, trên những chiếc ghế như nhau. Đó không phải là một sự sơ sót, đó là cố t́nh”.

Sự việc xảy ra 2 tuần sau khi Tổng thống Erdogan tuyên bố rút Thổ Nhĩ Kỳ khỏi Công ước Istanbul - một hiệp ước quốc tế nhằm ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ.

Các thân tín của ông cho rằng động thái này không đồng nghĩa các quyền của phụ nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị xâm hại.

Sau buổi họp, bà Von der Leyen không đề cập trực tiếp đến vụ việc, nhưng lại bày tỏ quan ngại về t́nh h́nh quyền phụ nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bà Von der Leyen nói với các phóng viên: “Tôi vô cùng lo lắng về việc Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi Công ước Istanbul. Đây rơ ràng là bước đi sai lầm”.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 05:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03690 seconds with 8 queries