VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ủy ban an toàn của Cơ quan Dược phẩm châu Âu nói ǵ về vaccine AstraZeneca? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454431)

PinaColada 04-07-2021 22:18

Ủy ban an toàn của Cơ quan Dược phẩm châu Âu nói ǵ về vaccine AstraZeneca?
 
1 Attachment(s)
AstraZeneca có thể có liên hệ với chứng đông máu. Guardian dẫn thông báo của EMA hôm 7/4, Ủy ban an toàn của Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) nói rằng các cục máu đông nên được xếp là một tác dụng phụ "rất hiếm gặp" của AstraZeneca. "EMA nhắc nhở các chuyên gia y tế và người nhận vaccine ư thức được khả năng rất thấp của những trường hợp máu bị đông cùng với lượng tiểu cầu thấp xảy ra trong hai tuần đầu sau khi tiêm vaccine".

"Dựa trên các bằng chứng hiện có, (chúng tôi) chưa xác nhận được yếu tố rủi ro cụ thể", theo thông báo này.

Trước đó, các cơ quan quản lư của Anh và châu Âu đều cho biết có thể các cục máu đông có liên quan đến chế phẩm của AstraZeneca song cần phải điều tra thêm.

Tuy nhiên, EMA khuyến cáo rằng các bộ phận quản lư dược phẩm cấp quốc gia của mỗi nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) nên tự quyết định có tiếp tục sử dụng vaccine Covid-19 của AstraZeneca nữa hay không.

Anh ngày 7/4 cho biết công dân trưởng thành dưới 30 tuổi của nước này có thể lựa chọn giải pháp tiêm chủng thay thế vaccine Covid-19 của AstraZeneca. Động thái trên của chính phủ Anh là một bước lùi đáng kể đối với vaccine Covid-19 của AstraZeneca, tờ New York Times nhận định.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617833767
Chế phẩm của AstraZeneca hiện là loại vaccine Covid-19 gây tranh căi nhiều nhất trên thế giới. Ảnh: Reuters.
Vaccine Covid-19 của AstraZeneca trước đó được các cơ quan quản lư châu Âu mô tả là có "mối liên hệ khả dĩ" đối với tác dụng phụ hiếm gặp là các cục máu đông trên cơ thể người dùng.

AstraZeneca, loại vaccine Covid-19 phổ biến nhất thế giới với hơn 100 quốc gia sử dụng, từng bị tạm ngưng triển khai ở nhiều nước như Hà Lan, Thái Lan, Đan Mạch, Na Uy, Italy, Romania hay Iceland.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến ngày 7/4, các nước thành viên EU đă ghi nhận gần 26,4 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 610.000 trường hợp tử vong.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 05:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03670 seconds with 8 queries