VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   News of Movies - Tin tức Điện Ảnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=202)
-   -   "Madonna châu Á" với những bi kịch cuộc đời (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454451)

PinaColada 04-07-2021 23:50

"Madonna châu Á" với những bi kịch cuộc đời
 
6 Attachment(s)
Cuộc đời đầy bi kịch của "Madonna châu Á" Mai Diễm Phương sau hào quang rực rỡ. Mai Diễm Phương- "Đệ nhất danh ca" từng được coi là biểu tượng một thời của làng giải trí Hồng Kông. Mai Diễm Phương sở hữu sự nghiệp được bao người ngưỡng mộ. Thế nhưng cũng giống với người bạn thân Trương Quốc Vinh, cuộc đời cố nghệ sĩ lại ngập trong bi kịch.

Mai Diễm Phương là ngôi sao thành công ở cả lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh. Ngôi sao sinh năm 1963 được mệnh danh là "Madonna châu Á", "Thiên hậu" của xứ Cảng thơm.

Trong thập niên 80, Mai Diễm Phương liên tục đoạt giải thưởng "Nữ ca sĩ được hoan nghênh nhất" của Hồng Kông và trở thành diva được yêu thích với phong cách độc đáo. Thậm chí, bức tượng của cô c̣n được đặt giữa một con phố của Hồng Kông.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617839254
Mai Diễm Phong sở hữu vẻ đẹp thời thượng, kiêu kỳ

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617839254
Một khoảnh khắc trong phim của cố nghệ sĩ

Ở mảng điện ảnh, Mai Diễm Phương cũng thành công không kém bởi khả năng nhập vai. Những tác phẩm như "Yên chi khấu", "Tế Công", "Bán sinh duyên",... đă giúp cô đoạt danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc tại hai giải lớn nhất làng phim Hoa ngữ là Kim Mă, Kim Tượng.

Không chỉ được mến mộ bởi tài năng, Mai DIễm Phương c̣n được bạn bè trong giới quư mến bởi tính cách hào phóng, nhiệt t́nh. Mai Diễm Phương từng giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Hồng Kông.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617839254
Vẻ sang trọng, đài các của mỹ nhân Hồng Kông

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617839254
Bức tượng của Mai Diễm Phương

Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang rực rỡ của sự nghiệp là cuộc đời éo le đầy bi kịch.

Nữ diva họ Mai có xuất thân cơ hàn, cô sống với một người mẹ ham cờ bạc, rượu chè, bỏ bê con cái nên phải sớm trở thành lao động chính trong gia đ́nh.

Đường t́nh duyên của "thiên hậu" cũng không được suôn sẻ. Cô có nhiều mối t́nh với những tài tử có tiếng của Hong Kong như Miêu Kiều Vỹ, Trâu Thế Long, Lâm Quốc Bân, Triệu Văn Trác… Nhưng đến khi 40 tuổi, Mai Diễm Phương vẫn lẻ bóng một ḿnh. Tại một buổi biểu diễn, cô xúc động nói: "Tôi là một ca sĩ, diễn viên, đây không phải lần đầu tiên tôi mặc váy cưới nhưng không có lần nào là thuộc về ḿnh, đây là tiếc nuối cả đời của tôi..."

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617839254
Mai Diễm Phương cùng chị gái đi hát ở hộp đêm để kiếm tiền từ khi c̣n nhỏ

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617839254
"Madonna châu Á" bên người t́nh Triệu Văn Trác

Ở đỉnh cao sự nghiệp, cố nghệ sĩ phát hiện bị ung thư cổ tử cung. Trong khi phải đấu tranh với căn bệnh quái ác, cô lại nhận được những cuộc điện thoại từ người mẹ tham lam không ngừng thúc giục cô lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho ḿnh.

Một ngày cuối tháng 12 năm 2003, "thiên hậu" Hồng Kông đă ra đi vĩnh viễn sau những lần xạ trị không thành công. Cô ủy quyền công ty thác tín mỗi tháng gửi cho mẹ ḿnh số tiền 70 ngh́n đô la Hồng Kông, số tiền c̣n lại sẽ quyên tặng một hội Phật giáo. Tuy nhiên ngay cả khi con gái đă qua đời, mẹ ruột của Mai Diễm Phương vẫn không ngừng đệ đơn kiện lên ṭa án với hy vọng giành được toàn bộ tài sản.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 08:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03556 seconds with 8 queries