VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thêm nhà máy Trung Quốc ở Myanmar bị đốt cháy ngùn ngụt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454474)

goodidea 04-08-2021 02:10

Thêm nhà máy Trung Quốc ở Myanmar bị đốt cháy ngùn ngụt
 
1 Attachment(s)
Ngày 7/4 đă nổ ra ít nhất 7 vụ nổ ở Yangon, thêm một nhà máy may mặc của Trung Quốc tại thành phố này cũng bị đốt cháy ngùn ngụt.

Người dân cho biết ít nhất 7 vụ nổ nhỏ được nghe thấy ở Yangon, gồm cả tại các ṭa nhà chính quyền, bệnh viện quân đội và trung tâm mua sắm. Không có báo cáo về thương vong và cũng chưa có bên nào nhận trách nhiệm.

Đại sứ quán Mỹ tại Yangon cho biết họ đă nhận được báo cáo về "tiếng nổ bom tự chế hoặc pháo hoa nhằm tạo ra tiếng ồn và gây ra thiệt hại tối thiểu".

Một đám cháy bùng phát tại nhà máy may mặc JOC thuộc sở hữu của Trung Quốc tại thành phố Yangon cùng ngày. Đám cháy kéo dài khoảng một giờ trước khi được dập tắt. Không có báo cáo về thương vong.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1617847795
Khói bốc lên từ nhà máy Trung Quốc ở Yangon bị đốt hôm 7/4. Ảnh: Global Times.

Luo Muzhen, Tổng thư kư Hiệp hội Dệt may Trung Quốc tại Myanmar, nói rằng cảnh sát đă trích xuất camera giám sát của nhà máy và các nhà máy lân cận để điều tra. Nhiều sản phẩm cũng như máy móc đă bị đốt cháy và dụng cụ gây cháy cũng được phát hiện. Lou lưu ư nhà máy đang đánh giá thiệt hạ, có thể sẽ rất nghiêm trọng.

Tại một khu phố khác ở Yangon, nhiều người biểu t́nh phản đối Trung Quốc.

Nhiều người biểu t́nh xem Trung Quốc ủng hộ chính quyền quân sự. Hơn 40 nhà máy Trung Quốc ở Yangon đă bị tấn công trong bối cảnh hỗn loạn ở Myanmar, song chưa rơ do bên nào gây ra.

Truyền thông Myanmar đưa tin quân đội hôm qua tiếp tục nổ súng vào người biểu t́nh ở thị trấn Kale, phía tây bắc đất nước. Một số người dân trong khu vực và hăng tin Myanmar Now cho biết 11 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Thêm hai người biểu t́nh chết ở thị trấn Bago, gần Yangon.

Theo Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP), 581 người, gồm hàng chục trẻ em, đă chết trong các cuộc biểu t́nh kể từ sau cuộc đảo chính quân sự ngày 1/2. Lực lượng an ninh cũng bắt gần 3.500 người, trong đó 2.750 người hiện vẫn bị giam.

Thống tướng Min Aung Hlaing, người đứng đầu chính quyền quân sự, hôm qua nói rằng phong trào bất tuân dân sự, hay c̣n gọi là CDM, gây gián đoạt hoạt động của bệnh viện, trường học, đường sá, văn pḥng và nhà máy. "Biểu t́nh cũng xảy ra ở các nước láng giềng và trên thế giới, nhưng họ không hủy hoại các doanh nghiệp. CDM là hoạt động nhằm phá hoại đất nước", ông nói.

Đại sứ Myanmar tại Anh Kyaw Zwar Minn hôm qua cáo buộc tùy viên quốc pḥng đă chiếm đại sứ quán và nhốt ông bên ngoài. "Khi tôi rời sứ quán, họ xông vào bên trong, chiếm cứ ṭa nhà. Họ tuyên bố nhận chỉ thị từ thủ đô nên không cho tôi vào", Kyaw Zwar Minn nói, đồng thời kêu gọi chính phủ Anh can thiệp.

VietBF@sưu tập

francesco 04-08-2021 05:11

neu ca the gioi ma lam nhu vay
Tau cong het duong thoat


All times are GMT. The time now is 07:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03856 seconds with 8 queries