VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Traveling | Du Lịch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=188)
-   -   Đau đớn đến tận óc sau khi giẫm phải một sinh vật ngoài băi biển (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454496)

troopy 04-08-2021 03:13

Đau đớn đến tận óc sau khi giẫm phải một sinh vật ngoài băi biển
 
3 Attachment(s)
Benjamin Koellmann cảm thấy đau đớn tột cùng sau khi giẫm phải một con cá đuối ở vùng nước nông, tuy nhiên anh cho rằng thật may mắn khi đó là ḿnh chứ không phải là cậu con trai nhỏ đang ở gần đó.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1617851563
Vết thương của Benjamin sau khi bị cá đuối tấn công

Benjamin Koellmann đang chơi trên băi biển Tanjong ở Singapore với gia đ́nh th́ bỗng anh giẫm phải một con cá đuối gai độc và "cảm giác như búa đập vào mắt cá chân".

Cá đuối hiếm khi tấn công con người v́ chúng có xu hướng bơi đi trước, nhưng Benjamin đă cảnh báo những người đi biển về cú đốt tàn khốc mà chúng có thể gây ra, Nature World News đưa tin.

Anh viết trên trang Facebook của Hiệp hội Tự nhiên (Singapore): "Tôi và gia đ́nh đang chơi dưới nước ở băi biển Tanjong (Sentosa) vào Chủ nhật tuần trước. Khi chúng tôi chuẩn bị rời khỏi mặt nước, tôi đă giẫm phải và sau đó bị một con cá đuối đốt".

"Tôi dành ba đêm trong bệnh viện và phải chịu một số cơn đau thần kinh dữ dội nhất mà tôi từng cảm thấy trong đời, không chỉ ở vị trí vết đốt mà c̣n lan lên đùi và xuống bàn chân của tôi – tôi phải sử dụng liều lượng lớn thuốc giảm đau nặng (morphin, Tramadol, Panadol, v.v.)"

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1617851563
Cá đuối chỉ sử dụng gai độc khi cảm thấy bị đe dọa hoặc giẫm lên

Anh ấy nói thêm trong bài đăng của ḿnh vào ngày 3/4: "Cơn đau cuối cùng đă thuyên giảm và tôi đă được ra viện vào ngày thứ 4. Hôm nay cơn đau đă đỡ khá nhiều và tôi chỉ c̣n nh́n thấy một vết sẹo nhỏ do vết đốt. Tôi rất biết ơn rằng con cá đă đốt tôi chứ không phải con trai tôi đang ở cách đó khoảng 5 feet!"

Người cha đề cập rằng ngày hôm đó cũng xảy một vụ cá đuối tấn công tương tự tại băi biển gần đó, chứng tỏ đây không phải là một vụ tai nạn thông thường.

Sau khi t́m hiểu về những cách để tránh bị cá đuối đốt, Benjamin cho biết giày đi biển không đủ an toàn để bảo vệ bàn chân.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1617851563
Benjamin nói đùa rằng anh sẽ không trả thù con cá đuối

Bất chấp cơn đau hành hạ, Benjamin nói đùa rằng anh ta sẽ không ra ngoài để t́m cách trả thù con cá đuối. "Ngoài ra, chỉ để làm rơ, tôi không hề tức giận với con cá đuối gai độc (cũng không t́m cách trả thù, như một số người đă gợi ư). Tôi đă xâm phạm lănh thổ và giẫm lên nó, v́ vậy đó là lỗi do tôi", anh viết.

"Tôi chắc chắn rằng nó đă rất sợ hăi và do đó phản ứng pḥng thủ là hoàn toàn b́nh thường".

Theo Healthline, ở cuối đuôi cá đuối gai độc có một hoặc nhiều gai có nọc độc được bao phủ bởi một lớp vỏ bọc. Cá đuối chỉ phóng ng̣i vào lưng khi bị kẻ thù đe dọa hoặc bị giẫm lên, điều này đặc biệt hiệu quả giúp cá đuối chống lại cá mập.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 05:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03718 seconds with 8 queries