VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Đại sứ Myanmar tại London bị nhốt ngoài cửa (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454520)

Cupcake01 04-08-2021 04:32

Đại sứ Myanmar tại London bị nhốt ngoài cửa
 
1 Attachment(s)
Đại sứ Myanmar tại London, Anh, được cho là bị cấp phó của ḿnh, người đă lên quản lư đại sứ quán thay mặt cho chính quyền quân sự, nhốt ngoài cửa cơ quan.

“Tôi đă bị nhốt ở ngoài”, Đại sứ Myanmar tại London Kyaw Zwar Minn nói với Reuters bên ngoài đại sứ quán ở trung tâm thành phố.

“Đó là một kiểu chính biến ở giữa London. Họ đă chiếm ṭa nhà của tôi”, ông Kyaw Zwar Minn cho biết và nói thêm rằng ông đang trao đổi với Bộ Ngoại giao Anh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617856327
Đại sứ Kyaw Zwar Minn đứng cùng cảnh sát bên ngoài Đại sứ quán Myanmar tại London. Ảnh: Getty.

Những tuần gần đây, ông Kyaw Zwar Minn đă khiến chính quyền quân sự Myanmar không hài ḷng v́ kêu gọi trả tự do cho nhà lănh đạo dân sự Aung San Suu Kyi.

Bốn nguồn tin cho biết Phó đại sứ Chit Win đă trở thành đại biện lâm thời. Ông Chit Win và tùy viên quân sự đă nhốt đại sứ bên ngoài ṭa nhà.

“Đây là ṭa nhà của tôi, tôi cần vào trong. Đó là lư do tôi đợi ở đây”, ông Kyaw Zwar Minn cho biết.

Đại sứ Kyaw Zwar Minn đă nói chuyện với những người biểu t́nh trên đường phố bên cạnh đại sứ quán, nơi có cảnh sát túc trực bảo vệ.

“Chúng tôi nghe thông tin về một cuộc biểu t́nh bên ngoài Đại sứ quán Myanmar ở Mayfair, London. Các sĩ quan giữ ǵn trật tự đă có mặt. Chúng tôi chưa thực hiện vụ bắt giữ nào", Cảnh sát London tuyên bố.

Kể từ cuộc chính biến ngày 1/2, quân đội Myanmar đă mạnh tay trấn áp người biểu t́nh. Chính quyền quân sự Myanmar bị cáo buộc đă bắt giữ, hành hạ và khiến hàng trăm người biểu t́nh thiệt mạng.

Tháng trước, ông Kyaw Zwar Minn kêu gọi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và Tổng thống Win Myint. Hành động này được Dominic Raab, Bộ trưởng Ngoại giao Anh, khen ngợi về “ḷng dũng cảm”.

Bộ Ngoại giao Anh không b́nh luận về sự cố của Đại sứ quán Myanmar tại London.

Anh đă trừng phạt các thành viên của quân đội Myanmar và một số công việc kinh doanh của nước này sau cuộc chính biến. London đă yêu cầu Myanmar khôi phục nền dân chủ.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 04:32.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03750 seconds with 8 queries