VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Quốc vương Jordan lần đầu phá vỡ im lặng sau vụ chính biến (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1454521)

Cupcake01 04-08-2021 04:33

Quốc vương Jordan lần đầu phá vỡ im lặng sau vụ chính biến
 
1 Attachment(s)
Quốc vương Jordan lần đầu lên tiếng sau cuộc chính biến, miêu tả những ngày qua là “nỗi đau lớn nhất” trong 22 năm trị v́ đất nước của ông.

Quốc vương Abdullah II nói trong một tuyên bố hôm 7/4: "Sự cám dỗ xuất phát từ bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà chung của chúng tôi”.

“Không ǵ có thể có thể miêu tả sự kinh hoàng, nỗi đau và sự tức giận của tôi, với tư cách là một người anh em, là người đứng đầu gia đ́nh hoàng gia và là một nhà lănh đạo của dân tộc kiêu hănh này", ông cho biết.

Quốc vương Abdullah cũng giải đáp thắc mắc của dư luận về Hoàng tử Hamzah, người anh cùng cha khác mẹ của ông, CNN đưa tin. “Hoàng thân đang ở cùng gia đ́nh, trong cung điện của ông ấy và dưới sự chăm sóc của tôi”, ông cho biết.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1617856385
Quốc vương Jodan Abdullah phát biểu trong một sự kiện. Ảnh: Getty.

Quốc vương Jordan cũng bổ sung: “Sự cám dỗ mới ở trong giai đoạn trứng nước”.

Hồi cuối tuần qua, giới chức Jordan đă bắt giữ khoảng 15 người, bao gồm một chính trị gia cấp cao và ít nhất một thành viên trong gia đ́nh hoàng gia, Hoàng tử Hamzah bin Al Hussein.

Vụ bắt giữ xảy ra sau khi Phó thủ tướng Ayman Safadi cáo buộc Hoàng tử Hamzah, anh trai cùng cha khác mẹ của Quốc vương Abdullah II, câu kết với các thế lực nước ngoài để gây bất ổn cho t́nh h́nh trong nước.

Trong các đoạn ghi âm do BBC công bố, Hoàng tử Hamzah đă phủ nhận các cáo buộc về âm mưu chống chính phủ hay trừng phạt lănh đạo đất nước. Hoàng tử cũng cho biết ông bị quản thúc tại gia mà không có kết nối điện thoại hay mạng Internet.

Hoàng tử Hamzah từng là thái tử của Jordan trong ṿng 5 năm, sau khi Vua cha Hussein qua đời vào năm 1999. Đến năm 2004, Quốc vương Abdullah II tước bỏ danh hiệu người thừa kế của anh trai, đưa con trai là Hoàng tử Hussein bin Abdullah lên ngôi vị thái tử.

Tại Jordan, nền kinh tế đang bị đ́nh trệ trong bối cảnh làn sóng phản đối chính phủ ngày càng gia tăng. Giới trẻ, nhóm người chiếm phần lớn tổng dân số, tức giận trước t́nh trạng nền kinh tế sa sút, năng lực quản lư yếu kém và khủng hoảng thời đại dịch.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 07:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03620 seconds with 8 queries