Trứng ngâm x́ dầu
1 Attachment(s)
Trứng ngâm x́ dầu bắt mắt, lạ miệng, nguyên liệu dễ t́m, dễ thực hiện, lại không tốn công chế biến.
- Tổng thời gian: 45 phút - Khẩu phần:5 người - Mức độ: Dễ - Hàm lượng calories: khoảng 1.800 kcal Nguyên liệu - Trứng gà ta: 10 quả - X́ dầu (nước tương): 200 ml. - Nước trắng: 200 ml - Siro ngô (corn syrup): 4 th́a canh, có thể thay bằng mật ong hoặc 2 th́a canh đường vàng. - 1/2 củ hành tây - 4-5 quả ớt cay - Hẹ hoặc hành lá: 10 cây - Hành củ tím: 2 củ - Rượu trắng: 1 th́a canh (có rượu mirin là ngon nhất và chuẩn vị) - Dầu mè: 1 th́a cà phê - Dấm ăn và muối tinh: để cho vào luộc trứng - Vừng rang chín: 1 th́a canh Cách làm - Trứng rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một, nếu để trứng trong tủ lạnh th́ phải để trứng trở về nhiệt độ pḥng mới đem luộc. - Đun sôi nước, cho vào 2 th́a canh giấm và 1 th́a cà phê muối, nước sôi đặt từng quả trứng vào th́a to và nhẹ nhàng thả xuống nồi. - Căn từ lúc thả trứng vào tính thời gian luộc, được 7-8 phút (trứng sẽ hơi ḷng đào) th́ vớt ra bát nước đá thật lạnh để trứng ko tiếp tục chín, sau trứng dóc vỏ dễ bóc hơn. - Ngâm trứng đến khi nguội hẳn rồi vớt ra. - Hành lá hoặc hẹ rửa sạch thái nhỏ. - Hành tây, hành củ tím thái nhỏ. - Ớt thái lát. - Trộn phần sốt ngâm trứng: cho x́ dầu, nước trắng, rượu, siro ngô hoặc mật ong đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng và để nguội. - Trộn hành lá hoặc hẹ thái nhỏ, hành tây, hành củ tím, ớt, dầu mè, vừng rang vào phần nước sốt. - Trứng bóc vỏ. - Xếp trứng vào hộp, đổ phần nước sốt vào ngâm khoảng 6 giờ là ăn được hoặc cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm hôm sau mang ra ăn. |
All times are GMT. The time now is 16:10. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.