VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Lại hoăn đường sắt Cát Linh – Hà Đông (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1462194)

nguoiduatinabc 05-03-2021 14:50

Lại hoăn đường sắt Cát Linh – Hà Đông
 
1 Attachment(s)
Theo kế hoạch gần nhất, Bộ GTVT sẽ bàn giao dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Cho UBND TP Hà Nội để khai thác thương mại vào dịp Lễ 30/4-1/5. Tuy nhiên, dự án này thêm lần nữa không đạt được kế hoạch đặt ra.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1620053404

Chiều 29/4, Bộ GTVT cho biết, cùng ngày, Tư vấn ACT đă ban hành chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, đây là cơ sở để Hội đồng Kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công tŕnh xây dựng đưa ra quyết định cuối cùng nghiệm thu công tŕnh. Sau khi có kết quả nghiệm thu, Bộ GTVT mới có thể bàn giao cho UBND TP Hà Nội đưa vào khai thác thương mại.

“Ngay khi có chứng nhận an toàn hệ thống, bộ đă khẩn trương bổ sung báo cáo nghiệm thu hoàn thành công tŕnh xây dựng đưa vào sử dụng và gửi Hội đồng kiểm tra nhà nước. Dự kiến sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5, Hội đồng kiểm tra nhà nước sẽ xem xét, đánh giá cuối cùng để ra thông báo về kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư. Đây là cơ sở để bộ và UBND TP Hà Nội, Tổng thầu hoàn tất thủ tục bàn giao dự án để đưa vào khai thác thương mại”, Bộ GTVT cho hay.

Cũng theo Bộ GTVT, hiện dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đă hoàn thành công tác đầu tư xây dựng, lắp đặt thiết bị. Từ đầu tháng 4/2021 đến nay, Ban Quản lư dự án Đường sắt (Bộ GTVT) và Công ty Metro Hà Nội đă hoàn thành công tác bàn giao hồ sơ tài liệu, kiểm đếm tài sản.

Trước đó, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội đă xây dựng kịch bản triển khai các công việc c̣n lại của dự án và đă có báo cáo Thủ tướng dự kiến đưa tuyến đường sắt này vào khai thác thương mại dịp 30/4 – 1/5. Tuy nhiên, mốc này tiếp tục không đạt được.

Bộ GTVT lư giải, hiện các điều kiện kỹ thuật của dự án đă đảm bảo có thể vận hành, nhưng hồ sơ, thủ tục nghiệm thu c̣n phụ thuộc vào quy tŕnh kiểm tra, xem xét và đánh giá kết quả thực hiện của Tư vấn ACT và Hội đồng kiểm tra nhà nước. Do đó, mốc thời gian khai thác không đạt được như mong muốn.

“Bộ rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, thông cảm của nhân dân và toàn xă hội”, Bộ GTVT cho biết.

ducnguyen82000 05-04-2021 03:59

Dự án này cũng giống như con đường xây dựng xhcn,thực hiện cho có hỉnh thức và kiếm lợi ích riêng,ngu dại ǵ mà hoàn thành dự án phăi không các d/c nhóm lợi ích?


All times are GMT. The time now is 02:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03613 seconds with 8 queries