VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Tại sao không nên bấm lỗ tai cho con quá sớm? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1462199)

nguoiduatinabc 05-03-2021 15:08

Tại sao không nên bấm lỗ tai cho con quá sớm?
 
2 Attachment(s)
Theo y bác sĩ cho biết. Các bậc phụ huynh nên đợi trẻ tṛn 6 tháng tuổi trước khi bấm lỗ tai. Không thể phủ nhận việc bấm lỗ tai cho bé khá sớm có nhiều bất lợi.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1620054448

Trẻ có thể làm tổn thương chính ḿnh

Việc xỏ khuyên gây đau đớn, bất kể ở độ tuổi nào, nhưng nó c̣n nhiều điều hơn thế nữa. Khi bạn bấm lỗ tai cho trẻ, tai có thể bị đỏ và rất nhạy cảm. Bạn sẽ cần đảm bảo không chạm vào khuyên mới xỏ.

Tuy nhiên, trẻ sơ sinh không thể đoán trước được và chúng có thể cố gắng chạm và kéo bông tai. Thậm chí hoa tai có thể trở thành dị vật khiến trẻ gặ nguy hiểm.

Cha mẹ đang lựa chọn thay con

Việc cha mẹ quyết định bấm lỗ tai cho con hoàn toàn thuộc vào chính họ, tuy nhiên có khả năng đứa trẻ lớn lên sẽ không thích điều này.

V́ bấm hoa tai ở mọi lứa tuổi đều gây đau đớn như nhau, do đó tốt hơn nên để con bạn tự quyết định khi con lớn hơn và có thể tự chăm sóc lỗ khuyên tai sau khi xỏ.

Lỗ khuyên tai vĩnh viễn

Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng đôi khi lỗ khuyên tai có thể để lại sẹo cho mô tai và làm cho lỗ thủng vĩnh viễn. Việc xỏ khuyên vĩnh viễn có thể trở thành vấn đề nếu con bạn lớn lên và quyết định bỏ xỏ khuyên.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1620054484

Trẻ dễ bị nhiễm trùng

Ngay cả khi thực hiện với tất cả các biện pháp pḥng ngừa, khuyên tai cho trẻ sơ sinh luôn có nguy cơ bị nhiễm trùng nếu không được chăm sóc đúng cách. Đau, chảy dịch và sưng tấy có thể xuất hiện nếu tai không được làm sạch theo chỉ dẫn của chuyên gia và thậm chí có thể dẫn đến h́nh thành sẹo lồi.

Bác sĩ Gannon khuyên các bậc phụ huynh trước khi xỏ khuyên cho con nên tự đặt câu hỏi “liệu có thực sự cần thiết khi làm việc này không?” và phải đảm bảo việc xỏ khuyên cho con được thực hiện với các tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất để giảm nguy cơ nhiễm trùng.


All times are GMT. The time now is 03:32.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03778 seconds with 8 queries