VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Ngày quốc tế lao động lại đi phá sofa cũ, người đàn ông kinh ngạc với thứ t́m thấy bên trong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1462323)

therealrtz 05-04-2021 04:22

Ngày quốc tế lao động lại đi phá sofa cũ, người đàn ông kinh ngạc với thứ t́m thấy bên trong
 
1 Attachment(s)
Lao động đúng là vinh quang mà!

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1620102135

Câu chuyện của 1 nam thanh niên đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mới đây đă khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán, v́ nó chứa những t́nh tiết ly kỳ như 1 bộ phim với cái kết đẹp như 1 bài thơ. Câu chuyện đơn giản nhưng lại là bài học giáo dục về nhân cách con người tuyệt vời mà không phải ai cũng làm được.

Theo thông tin từ tờ Oriental Daily của Trung Quốc, cách đây vài hôm, anh Yang Jianling đă nh́n thấy 1 chiếc ghế sofa cũ bị vứt bỏ ở bên ven đường tại 1 đoạn bùng binh của đường Liugongdao từ lâu. Là 1 người làm kinh doanh, anh Yang nghĩ thật phí hoài khi chiếc sofa nằm đây, bị mưa nắng bào ṃn và nghĩ, sao anh không mang nó về nhà phá ra để lấy phần gỗ bên trong, biết đâu lại hữu ích?

Vậy là, nghĩ là làm, anh Yang đă đem chiếc sofa cũ về nhà. Vào đúng dịp nghỉ lễ Quốc tế lao động 1/5 vừa qua, anh đă lấy dụng cụ ra phá chiếc ghế sofa như dự định.

Thế nhưng, ngay khi vừa mới đập chiếc sofa ra, anh đă nh́n thấy 1 chiếc túi len được đan bằng tay có màu tím khá đẹp mắt rơi ra. Bên trong chiếc túi là 1 nắm tiền các tờ 100 nhân dân tệ, vài chiếc biên lai gửi tiền và 1 miếng vàng.

Sau khi phát hiện ra những thứ này, anh Yang đă nhanh chóng gọi cho em trai ḿnh là Yang Jianchun, và 2 anh em đă bàn nhau cách t́m ra chủ cũ của chiếc sofa cũ. Ngay lập tức, Jianchun đă nghĩ ra cách nhờ sự giúp sức của truyền thông, hy vọng có thể t́m được chủ nhân thực sự của mấy món đồ kể trên.

"Những thứ đó không phải là của chúng tôi, chúng tôi không thể giữ chúng được", anh Yang phát biểu với báo giới.

Ngay sau khi câu chuyện này được đăng tải, nó đă gây nên 1 làn sóng xúc động mạnh mẽ trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Ai cũng cho rằng, giữa 1 thời đại mà nhiều giá trị bị đảo lộn như hiện nay, sự xuất hiện của những con người chính trực như anh em nhà anh Yang quả là đáng quư, và trái tim trung thực của họ c̣n quư giá hơn so với bất kỳ "kho báu" nào mà họ đă t́m thấy.

Hiện tại, anh Yang Jianling cho biết cháu gái anh đă gọi cho 1 đường dây nóng và tường thuật lại mọi chuyện cho các phóng viên, hy vọng có thể sớm t́m ra chủ nhân của những món đồ kể trên.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 03:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03585 seconds with 8 queries