VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   T́m thấy 'kho báu' ông nội giấu trên gác mái (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1462340)

troopy 05-04-2021 04:47

T́m thấy 'kho báu' ông nội giấu trên gác mái
 
1 Attachment(s)
Sau nửa thế kỷ t́m kiếm, người cháu buộc phải thuê một thợ săn kho báu chuyên nghiệp đến nhà và t́m thấy chiếc hộp chứa 46.000 USD.

Gia đ́nh Keith Wille ở Groton, bang Massachusetts gần đây quyết định chuyển sang một ngôi nhà lớn hơn. Tuy nhiên trước khi chuyển đi, người đàn ông này nhớ lời của cha ḿnh kể, ông nội đă giấu một số tiền lớn trong nhà từ những năm 1950 nhưng vẫn chưa biết ở đâu.

"Trước đây, ngôi nhà từng được rao bán khi bà nội qua đời. Tuy nhiên bố tôi không muốn bán nếu chưa t́m thấy kho báu, bởi vậy ông đưa gia đ́nh về đây sống", Keith Wille nói.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1620103613
Keith Wille cùng hộp tiền được t́m thấy trên gác mái. Ảnh: Keith Wille/YouTube

Gia đ́nh của người đàn ông này đă nỗ lực t́m kiếm hàng chục năm nhưng đều thất bại. Thậm chí từng thuê thợ mộc xem xét các bức tường và bên dưới sàn nhà, nhưng không phát hiện ra dấu vết của kho báu. Lần này trước khi chuyển đi, họ quyết định thuê một thợ săn kho báu chuyên nghiệp để điều tra những tin đồn tồn tại hàng thập kỷ.

Cuộc t́m kiếm bắt đầu từ tháng 4, từ căn pḥng gác mái, nơi những năm trước mọi người đă t́m kiếm nhưng không thành công. Một chiếc máy ḍ kim loại của người thợ săn kho báu được sử dụng và nó báo hiệu có thứ ǵ đó bên dưới tấm ván trên căn pḥng gác mái. Camera siêu nhỏ quét sâu của chuyên gia sau đó đă t́m thấy một hộp kim loại được giấu ngay bên dưới. Tất cả các công đoạn mất khoảng một tiếng.

Kho báu t́m được gồm toàn bộ là tiền mặt được xếp ngay ngắn trong hộp với các cọc tiền c̣n nguyên dây đai niêm phong của ngân hàng có niên đại các năm 1934, 1935 và 1950. Tổng giá trị của những tờ tiền là 46.000 USD. Keith Wille t́m hiểu và phát hiện rằng vào năm 1958 - thời điểm người ông giấu kho báu - sức mua của số tiền đó tương đương 400.000 USD ngày nay.

"Cuối cùng chúng tôi đă t́m thấy hộp tiền. Quả thật ông nội đă giấu nó quá kỹ", Keith Wille vui vẻ nói. Người đàn ông này cho biết, trước đây bà nội cũng từng đưa cho cha anh về tấm bản đồ chứa kho báu do bà tự vẽ. "Rất tiếc, tấm bản đồ đó chỉ sai đường".

Người cháu trai cũng nói rằng, không rơ ông nội đă giấu hộp đựng tiền trong vách sàn để làm ǵ. "Có thể đó là tṛ chơi thách đố thế hệ sau". Gia đ́nh người đàn ông này vẫn chưa quyết định sẽ làm ǵ với số tiền mặt vừa được phát hiện.

VietBF@sưu tập

koorlie 05-04-2021 06:44

Quote:

T́m thấy 'kho báu' ông nội giấu trên gác mái
Giấu bao nhiêu năm, giá trị c̣n lại chỉ là 10%

Không cần đầu tư ǵ to lớn, nếu như khi xưa ông nội mua miếng đất th́ giờ đây con cháu mà giữ được th́ chắc cũng thành vài triệu.


All times are GMT. The time now is 20:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03643 seconds with 8 queries