VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Tỷ phú Bill Gates mất nửa tài sản v́ ly dị vợ? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1462367)

troopy 05-04-2021 08:22

Tỷ phú Bill Gates mất nửa tài sản v́ ly dị vợ?
 
1 Attachment(s)
Việc phân chia tài sản khi ly hôn của Bill và Melinda Gates c̣n chưa rơ ràng, nhưng theo quy định của bang Washington, Melinda có thể nhận được nửa tài sản.

Bill và Melinda Gates hôm 3/5 tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Đồng sáng lập Microsoft hiện là người giàu thứ 4 thế giới, với tài sản 130,5 tỷ USD, theo Forbes. Trong đó có nhiều bất động sản, xe hơi, máy bay riêng.

Thông tin ly hôn làm dấy lên câu hỏi về việc số tài sản khổng lồ này sẽ được phân chia như thế nào. Trong một bài báo năm 1997, New York Times cho biết vợ chồng tỷ phú có vẻ có thỏa thuận tiền hôn nhân về phân chia tài sản. Ngược lại, TMZ khẳng định theo hồ sơ ly hôn của Melinda mà họ có được, tài liệu này không tồn tại. Bloomberg, Forbes th́ cho biết hiện chưa xác định được cả hai có thỏa thuận này hay không.

Reuters th́ nói rằng hai vợ chồng tỷ phú đă đạt một thỏa thuận về phân chia tài sản. Tuy nhiên, thỏa thuận này không được nộp kèm hồ sơ ly hôn. Janet George – một luật sư tại Washington cho biết nội dung này có thể không bao giờ được tiết lộ.

Nếu đă có thỏa thuận, việc chia tài sản sẽ rất dễ dàng. C̣n nếu không, Wall Street Journal cho biết Melinda có thể nhận được nửa số tài sản chung, khi ly dị ở bang Washington - nơi họ đang sinh sống. Theo quy định của bang này, mọi tài sản có được sau khi kết hôn đều được coi là thuộc sở hữu ngang hàng của cả vợ và chồng và được chia đều, trừ phi cả hai có hợp đồng phân chia.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1620116523
Bill và Melinda Gates quyết định ly dị sau 27 năm chung sống. Ảnh: Reuters

Dù vậy, George cũng bổ sung rằng các vụ ly dị tại bang Washington không phải luôn là chia đều. "Tỷ lệ không bắt buộc là 50-50", Janet George cho biết, "Ṭa có thể chia một bên ít và một bên nhiều, tùy từng trường hợp".

Việc này gợi nhớ đến vụ ly hôn của ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Scott cách đây vài năm. Cả hai cũng sống tại bang Washington. Tuy nhiên, MacKenzie sau đó thông báo sẽ chỉ nhận 25% cổ phiếu Amazon thuộc sở hữu chung của cả hai. Toàn bộ cổ phần của bà trong Washington Post và Blue Origin cũng sẽ thuộc về Jeff.

Trường hợp của Gates th́ phức tạp hơn nhiều, do tài sản không chỉ có cổ phiếu. Ông giàu lên nhờ cổ phiếu Microsoft, nhưng số này hiện chỉ chiếm chưa đầy 20% tổng tài sản. Bên cạnh đó, ông c̣n chuyển phần lớn số này vào quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation trong nhiều năm qua.

Đóng góp phần lớn vào khối tài sản của tỷ phú là công ty đầu tư Cascade Investment mà ông thành lập bằng tiền bán cổ phiếu và cổ tức từ Microsoft. Thông qua Cascade, Gates có cổ phần trong nhiều mảng, từ bất động sản, năng lượng, khách sạn đến đường sắt.

Monica Mazzei – luật sư tại Sideman & Bancroft cho biết câu hỏi lớn hiện tại liên quan đến quỹ từ thiện và công ty gia đ́nh, rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với nhau như thế nào trong thời gian tới.

"Kể cả với những vụ ly dị thân thiện nhất mà tôi từng biết, ưu tiên vẫn là chia đôi quỹ để đảm bảo tính tự chủ và không chồng lấn", bà nói. Công ty đầu tư của gia đ́nh cũng vậy.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 20:03.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03842 seconds with 8 queries