VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nổ bưu kiện ở Myanmar, 4 người phe đối lập thiệt mạng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1462399)

Cupcake01 05-04-2021 10:14

Nổ bưu kiện ở Myanmar, 4 người phe đối lập thiệt mạng
 
1 Attachment(s)
Vụ nổ làm thiệt mạng 5 người, trong đó có một nhà lập pháp của chính quyền dân cử, 3 cảnh sát tham gia phong trào bất tuân và một thường dân.

Một quả bom đặt trong bưu kiện đă phát nổ tại một ngôi nhà trong ngôi làng ở phía tây Bago lúc 17h chiều 3/5. Vụ nổ giết chết nhà lập pháp của đảng Liên đoàn Dân chủ Quốc gia (NLD) do bà Aung San Suu Kyi lănh đạo, Myanmar Now dẫn nguồn tin địa phương cho biết.

Ba cảnh sát tham gia phong trào phản đối bạo lực của quân đội và một thường dân khác bị chết trong vụ nổ. Một cảnh sát khác tham gia phong trào cũng bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện.

Reuters không thể xác minh độc lập thông tin trên, trong khi phát ngôn viên quân đội Myanmar từ chối trả lời b́nh luận qua điện thoại.

Kể từ khi chính phủ dân cử của bà Aung San Suu Kyi bị lật đổ vào ngày 1/2, Myanmar chứng kiến nhiều vụ nổ nhỏ trong các khu dân cư, và đôi khi nhắm vào các văn pḥng chính phủ, hoặc cơ sở quân sự.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1620123262
T́nh trạng bất ổn ở Myanmar tiếp tục diễn biến phức tạp. Ảnh: AP.

Bạo lực leo thang đáng kể từ sau cuộc chính biến. Các nhóm vũ trang địa phương đă đứng về phía chính phủ dân cử bị lật đổ và thường xuyên tấn công vào các căn cứ của quân đội Myanmar ở khu vực biên giới.

Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin một quan chức địa phương do quân đội bổ nhiệm đă bị đâm chết tại thành phố Yangon. Cảnh sát và quân đội không trả lời yêu cầu b́nh luận.

Một nhóm quan sát cho biết lực lượng an ninh đă giết chết 766 người kể từ ngày chính biến 1/2. Chính quyền phản đối con số này và nói rằng 24 thành viên lực lượng an ninh đă thiệt mạng trong các cuộc biểu t́nh.

Reuters không thể xác minh các con số thương vong do các bên đưa ra, v́ các bản tin đều nằm trên phương tiện truyền thông do quân đội kiểm soát. Nhiều nhà báo nằm trong số hàng ngh́n người bị bắt giữ.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 01:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03390 seconds with 8 queries