VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Vợ cố chủ tịch Samsung trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc sau khi chồng qua đời (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1462420)

goodidea 05-04-2021 11:10

Vợ cố chủ tịch Samsung trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc sau khi chồng qua đời
 
1 Attachment(s)
Sau khi Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, bà Hong Ra-hee - vợ ông nắm trong tay khối tài sản hơn 7 tỷ USD sau khi thừa kế cổ phiếu của chồng.

Theo Bloomberg, bà Hong Ra-hee thừa kế 83 triệu cổ phiếu Samsung Electronics từ người chồng quá cố, qua đó trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất tập đoàn công nghệ Hàn Quốc (sở hữu 2,3% cổ phần).

Tính theo giá cổ phiếu Samsung Electronics chốt phiên giao dịch 3/5, bà Hong sở hữu khối tài sản 7,4 tỷ USD và trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc.

Trước đó, Bloomberg cho biết "Thái tử" Lee Jae-yong thừa kế cổ phần của cha tại Samsung Electronics, Samsung Life Insurance và Samsung C&T Corp. Qua đó, ông Lee Jae-yong siết chặt kiểm soát Samsung Electronics, “viên ngọc quư trên vương miện” của đế chế Samsung.

Hiện, "Thái tử" Lee Jae-yong sở hữu khoảng 12,6 tỷ USD và là người giàu nhất Hàn Quốc. Trong khi đó, hai em gái Boo-jin và Seo-hyun lần lượt chứng kiến tài sản cá nhân tăng lên 5 tỷ USD và 4,4 tỷ USD.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1620126619
Bà Hong Ra-hee tại tang lễ chồng hồi tháng 10/2020. Ảnh: Bloomberg.

"Đây là t́nh huống mọi người đều thắng với gia tộc Lee. Ông Lee Jae-yong giữ vững quyền kiểm soát tập đoàn, trong khi các thành viên gia đ́nh có thêm tiếng nói thông qua số cổ phiếu được thừa kế", Bloomberg dẫn lời chuyên gia Park Ju-gun thuộc hăng nghiên cứu Leaders Index nhận định.

"Thái tử" Lee Jae-yong đang thụ án tù giam 2,5 năm tại Trung tâm giam giữ Seoul v́ tội hối lộ. Ngoài ra, ông cũng đang phải hầu ṭa v́ tội gian lận kiểm toán và thao túng giá cổ phiếu trong một vụ sáp nhập năm 2015.

Là biểu tượng của giới kinh doanh Hàn Quốc, cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee từng nắm giữ khối tài sản 20,1 tỷ USD. Theo Forbes, ông từng là người giàu nhất đất nước 50 triệu dân và xếp hạng 75 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh năm 2020.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 07:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03560 seconds with 8 queries