VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Ră đông thịt chỉ 5 phút (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1464576)

june04 05-11-2021 09:12

Ră đông thịt chỉ 5 phút
 
1 Attachment(s)
Đầu bếp mách bạn một cách ră đông rất nhanh và hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của 2 nguyên liệu nhà nào cũng có.

Ră đông thịt trong 5 phút bằng loại gia vị nhà nào cũng có
V́ bận rộn nên chị em thường mua thực phẩm về trữ đông. Và trước bữa ăn th́ lại loay hoay cách ră đông làm sao cho nhanh và giữ được độ tươi nguyên vốn có.

Đầu bếp mách bạn một cách ră đông rất nhanh và hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, đó là bằng muối, đường và giấm. Trước hết, bạn hăy chuẩn bị một chậu nước nhỏ, sau đó cho th́a muối với chút giấm vào. Khuấy thật đều để giấm và muối ḥa tan hoàn toàn. Lúc này, hăy thả miếng thịt cần ră đông vào. Không nên cho thịt vào ngay từ đầu sẽ làm thịt bị nhạt. Đợi muối cùng giấm ḥa toàn th́ thịt cho vào mới tươi ngon, giữ được vị ngọt sau khi nấu.

Có điều chúng ta nên hoàn toàn yên tâm rằng cho muối và giấm không làm thịt mặn hay có mùi chua. Thậm chí thịt c̣n tươi hơn, bớt đi mùi tanh.

Sở dĩ cho giấm trắng vào để tăng tốc độ ră đông cho thịt đông lạnh là v́ trong giấm trắng có chứa nhiều axit axetic, axit axetic có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước và có vai tṛ ră đông nhanh. Ră đông thịt với giấm trắng chỉ mất khoảng 5 phút, rất nhanh, không tốn thời gian nấu nướng.

C̣n muối sẽ giúp khử bớt vi khuẩn và muối c̣n làm chất xúc tác khiến thịt ră đông được nhanh hơn. Nước muối đóng vai tṛ ră đông tốt cho thịt đông lạnh. Điều này chủ yếu là do muối. Khi tiếp xúc với đá viên, nó sẽ gây ra phản ứng hóa học. Ví dụ, nếu mặt đường bị đóng băng vào mùa đông, rắc một lượng muối thích hợp lên bề mặt của nó sẽ khiến mặt đường tan băng.

Tham khảo thêm các cách ra đông khác:

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hăy lựa chọn h́nh thức ră đông bằng ngăn mát của tủ lạnh v́ đây là sự lựa chọn tối ưu nhất và an toàn nhất cho thực phẩm. Bạn chỉ việc di chuyển thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát một cách đơn giản, nhanh chóng.

Ngoài ra để nước từ thực phẩm đông đá không chảy ra tủ lạnh, bạn nên để thực phẩm vào hộp đựng thực phẩm, tô, chén hoặc túi bọc kín. Với phương pháp này, thực phẩm sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi môi trường bên ngoài.

Bên cạch đó, ră đông từ từ ở ngăn mát tủ lạnh c̣n giúp cho bạn có thể bảo quản thực phẩm thêm 3 - 5 ngày nếu chưa chế biến ngay mà không làm thực phẩm hư hỏng hoặc bị biến chất.

Cách ră đông bằng đường
Cách ră đông bằng đường với thao tác thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần có hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1.

Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào cùng và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi bắt đầu thả các miếng thịt được đông lạnh vào.

Phân tử đường sẽ làm tinh thể nước đá trong thịt cá tan nhanh hơn. Bên cạnh đó th́ c̣n có tác động của nước ấm sẽ giúp thịt được ră đông nhanh hơn.

Chỉ sau 7 - 10 phút bạn vớt thịt ra, để ráo nước là có thể chế biến món ăn ngay.


All times are GMT. The time now is 10:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03855 seconds with 8 queries