VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Luộc gà nước sôi hay nước lạnh cứ thả thêm thứ này (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1474094)

sunshine1104 06-07-2021 01:55

Luộc gà nước sôi hay nước lạnh cứ thả thêm thứ này
 
1 Attachment(s)
Với kinh nghiệm luộc gà dưới đây giúp bạn sẽ có một món gà luộc thơm ngon ai cũng mê tít.

Nguyên liệu chuẩn bị luộc gà

Chọn gà từ 1,5- 2kg.

Chuẩn bị thêm: Gừng, hành, mỡ gà, nghệ.

Bạn nên chọn một chiếc nồi luộc vừa đủ con gà vì nồi to sẽ tốn thời gian luộc gà, còn nồi nhỏ thì khó trở gà và rất dễ làm rách lớp da bên ngoài. Khi luộc gà bạn phải để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà.

Cách luộc gà cúng ngon

Bước 1: Trước tiên bạn hãy chọn cáchluộc gà ngon nhất là bạn nên chuẩn bị thêm một số nguyên liệu để cho vào nồi luộc cùng, làm thơm nước.

Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi thả vào nồi nước để luộc gà với 1 muỗng cà phê muối, cứ mỗi lít nước cho vào 20g hành. Bạn cũng có thể cho thêm nhánh hành củ, như vậy sẽ làm thơm nước luộc gà . Rồi bạn hãy thả vào nồi nước luộc gà vài cọng hành và chút muối sẽ làm nồi nước luộc gà thơm hơn

Bước 2: Tiếp sau đó, đặt con gà nằm nghiêng trong nồi nước lạnh, đầu ngửa ra phía lưng, chân quặp phía sau bụng, hai cánh co tự nhiên (tốt nhất là buộc cánh tạo dáng cho gà trước khi bỏ vào nồi luộc). Khi luộc cần lật đều hai bên để gà không bị vẹo.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà (không cho gà vào nước nóng vì da gà bị nóng đột ngột sẽ co lại, dễ bị rách), đun lửa tới sôi lăn tăn là đủ không nên sôi quá to, rồi bạn hãy hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 - 8 phút.

Bước 4: Trước khi nước sôi nướng 1 củ gừng, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp, để 5 phút nếu là gà non rồi để khoảng 10 phút với gà luộc để ăn. Tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút, để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Lưu ý: Nếu bạn muốn da gà giòn, khi vớt ra thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo. Tùy vào gà to hay nhỏ, bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian luộc sao cho phù hợp. Chúc bạn thành công với món gà luộc này nhé!


All times are GMT. The time now is 22:15.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03793 seconds with 8 queries