VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   VĂN HÓA MỚI CỦA TRUNG QUỐC . (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490012)

florida80 07-21-2021 21:44

VĂN HÓA MỚI CỦA TRUNG QUỐC .
 
1 Attachment(s)
Có phải đó là nếp sống văn hoá ?
Văn Hóa Mới của Trung Quốc ?.
Hăng bán đồ gỗ IKEA của Thụy Điển tại Thượng Hải Trung Quốc đang than trời v́ hầu hết những chiếc giường ngủ (hàng trăm cái) trưng bầy trong cửa hàng để người mua xem lựa chọn , hàng ngày đă bị những người dân Trung Quốc kéo nhau vào nằm dài trên đó chuyện tṛ với nhau hay ngủ cả buổi :

Những hộp ly giấy và café mà hăng để cung cấp cho người đi sắm đồ có khát nước th́ uống chút đỉnh cho đỡ khát , đă bị người dân Trung Quốc lợi dụng kéo nhau vào hàng ngày có khi lên đến 700 người một lần , chiếm đến 80% số bàn ghế của hăng trưng bầy cho khách xem , lấy ly giấy , cafe , đường sữa của hăng và thức ăn bên ngoài đem vào tổ chưa lễ kết hôn của ḿnh .

Chưa hết ,chỗ trưng bầy bàn ghế salong những cặp trai gái Trung Quốc rủ nhau vào ngồi ôm hôn hít làm t́nh cứ như là ở nhà riêng của họ . Không hiểu đây là một mốt "Văn Hóa Mới" của một nước Trung Quốc đang tiến bộ nhanh chóng chuẩn bị làm một "đại cường Thế Giới" hay chỉ là thủ đoạn phá hoại các công tỵ ngoại quốc mà các công ty Trung Quốc giật giây tổ chức ?.

Tháng trước công tỵ IKEA tố cáo các công ty đồ gỗ của Trung Quốc đă ăn cắp kiểu mẫu của IKEA , có lẽ đây là một kiểu trả thù chăng ?

Bài học cho các công ty tư bản ngoại quốc đem tiền , đem công ăn việc làm qua Trung Quốc giúp cho họ giầu có xong là họ t́m cách " đá " ḿnh đi .Trung Quốc là một nước cộng sản đàn anh , hàng đầu trong thế giới cộng sản . Bạn nghĩ sao về t́nh trạng dân trí như thế này ??

Dai Lien .

koorlie 07-21-2021 22:02

Quote:

Tháng trước công tỵ IKEA tố cáo các công ty đồ gỗ của Trung Quốc đă ăn cắp kiểu mẫu của IKEA , có lẽ đây là một kiểu trả thù chăng?
Khờ quá đi. Thù ǵ vậy?

Dân Trung Cộng ăn cắp mẫu hay là chôm kỹ thuật là chuyện b́nh thường trong đời sống hàng ngày, không cần phải có thù oán ǵ cả.


All times are GMT. The time now is 12:30.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03801 seconds with 8 queries