VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Tin vui về tiêm vaccine tại TP.HCM (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490032)

PinaColada 07-21-2021 23:27

Tin vui về tiêm vaccine tại TP.HCM
 
1 Attachment(s)
TP.HCM chuẩn bị triển khai tiêm vaccine Covid-19 đại trà đợt 5. Một số quận huyện của TP.HCM chiều 21/7 đă triển khai tiêm thí điểm vaccine Covid-19, trước khi chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5 của thành phố chính thức bắt đầu.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626909984
Bác sĩ Viện Y dược học dân tộc kiểm tra thân nhiệt, huyết áp người dân trước khi tiêm. (Ảnh: B.D)

Viện Y dược học dân tộc bố trí 2 điểm tiêm, một điểm tiêm cộng đồng với 2 bàn tiêm dành cho người dân phường 8, phường 10 quận Phú Nhuận và một điểm tiêm ngay trong Viện với 3 bàn tiêm. Ngoài ra, Viện c̣n hỗ trợ 4 bàn tiêm tại các phường trong quận.

PGS.BS Trương Thị Ngọc Lan - Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc - cho biết, viện đă chuẩn bị kỹ lưỡng cho đợt tiêm này. Do vaccine phân bổ về các phường nên rất thuận tiện để giăn số lượng người đến tiêm, không tập trung đông người một chỗ.

Điểm tiêm cộng đồng sẽ tiêm cho 40 người trong chiều 21/7, theo đúng yêu cầu giăn cách của thành phố - mỗi giờ chỉ tiêm 12 người.

Điểm tiêm trong Viện sẽ tiêm cho đối tượng là người trên 65 tuổi và người có bệnh lư nền. BS Lan cho biết, với người lớn tuổi và người có bệnh nền, tiêm trong Viện sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Tại điểm tiêm cộng đồng, các bàn tiêm đều được bố trí đủ bác sĩ khám sàng lọc, nhân viên tiêm và bác sĩ trực cấp cứu. "Chúng tôi luôn để sẵn adrenaline trong ống tiêm, cho dù có thể không dùng đến. Cuối ngày phải bỏ đi, nhưng luôn phải sẵn sàng để đối phó, nếu có trường hợp sốc phản vệ", BS Lan nói.

Ngồi chờ ở khu vực sau tiêm, chị Quỳnh Anh (phường 8) cho biết, chị đăng kư tiêm theo danh sách của phường trước đó 1 tuần. Tối qua nhận được tin nhắn, nên hôm nay chị đi tiêm. "Ba mẹ tôi đă tiêm đợt trước. Đợt này đến tôi được báo đi tiêm. Trước khi tiêm cũng có chút lo lắng, nhưng tiêm xong tôi thấy nhẹ nhơm, cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều", chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Được biết, trong chiều 21/7, trên địa bàn thành phố có khoảng 10 điểm tiêm thí điểm vaccine Covid-19.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 12:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03984 seconds with 8 queries