VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   Những bí mật khiến Xiaomi đánh bại Apple về thị phần điện thoại thông minh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490045)

pizza 07-21-2021 23:59

Những bí mật khiến Xiaomi đánh bại Apple về thị phần điện thoại thông minh
 
3 Attachment(s)
4 bí mật giúp Xiaomi đánh bại Apple về thị phần điện thoại thông minh. Trên thị trường điện thoại thông minh, Xiaomi đă dựa trên 4 chiến lược quan trọng để nhanh chóng vượt lên, soán vị trí thứ hai của "người khổng lồ" Apple.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626911838
Xiaomi vượt qua Apple về doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong quư 2/2021.
Xiaomi đă thế chân Apple trở thành thương hiệu điện thoại thông minh có doanh số lớn thứ hai thế giới trong quư 2 năm nay. Trang Canalys đánh giá công ty công nghệ Trung Quốc dựa vào 4 chiến lược để thúc đẩy lượng hàng xuất xưởng.

Canalys lưu ư rằng các lô hàng điện thoại di động của Xiaomi đă tăng 83% so với cùng kỳ năm trước trong quư thứ hai. Trong khi đó, doanh số bán điện thoại thông minh của Apple chỉ tăng 1%. Kết quả là, thị phần của Xiaomi đạt 17% trên toàn cầu, vượt qua Apple với 14%. Vị trí đầu tiên vẫn do Samsung chiếm giữ với 19%.

Dưới đây là bốn chiến lược của Xiaomi để thúc đẩy doanh số bán hàng:

Thứ nhất, tăng tốc mở rộng. Giám đốc nghiên cứu của Canalys Ben Stanton cho biết: “Xiaomi đang phát triển nhanh chóng các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài”. Chẳng hạn, tại Mỹ, các lô hàng điện thoại Xiaomi đă tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này ở Tây Âu tăng 50%.

Thứ hai, đẩy mạnh sản xuất và tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới. Tạp chí Asia Nikkei Review đưa tin, Xiaomi đă đặt hàng linh kiện và bộ phận lên tới 240 triệu đơn vị từ các nhà cung cấp.

Con số này vượt xa đơn đặt hàng của năm ngoái. Do đó, các lô hàng điện thoại di động của Xiaomi được dự đoán sẽ vượt qua tốc độ tăng trưởng trung b́nh hàng năm các lô hàng của iPhone.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626911838
Lựa chọn đường đi thông minh, Xiaomi đă vượt lên ngoạn mục trước "người khổng lồ" Mỹ.
Đối với các nhà cung cấp, Xiaomi nói rằng họ có các mục tiêu nội bộ cao hơn cho năm nay. Công ty đặt mục tiêu bán ra lên đến 300 triệu chiếc điện thoại thông minh.

Thứ ba, duy tŕ chiến lược điện thoại di động giá rẻ. Canalys lưu ư rằng giá bán trung b́nh của điện thoại Xiaomi rẻ hơn Samsung 40% và rẻ hơn 75% so với Apple.

Nhà sáng lập Xiaomi, Lei Jun nói rằng thành công của công ty trong năm nay nhấn mạnh lợi thế chiến lược về mặt giá cả. “Chúng tôi mong muốn duy tŕ tư duy định hướng công nghệ và tiết kiệm chi phí trong khi vẫn tạo ra những sản phẩm tốt nhất trên thị trường”, ông Lei Jun cho biết trên tờ Thời báo Hoàn Cầu vào ngày 16/7.

Xiaomi cũng thường tung ra thị trường những sản phẩm điện thoại có thông số kỹ thuật cao để sánh ngang với Samsung và Apple, nhưng với mức giá rẻ. Ví dụ, chiếc điện thoại hàng đầu cao cấp của Xiaomi là Mi 11 Ultra, chỉ có giá 928 USD. Trong khi điện thoại cao cấp của Samsung, S21 Ultra, được bán với giá khoảng 1.199 USD, và iPhone 12 Pro Max có giá 1.099 USD. Với các ḍng điện thoại tầm trung và b́nh dân, mức giá của Xiaomi c̣n cạnh tranh hơn nữa, trong khi thiết kế và chất lượng thuyết phục người dùng.

Thứ tư, Xiaomi khắc phục tốt t́nh trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện, đặc biệt là các bộ vi mạch (chipset). Trong đó, họ tăng cường đầu tư vào phát triển chip để giảm sự phụ thuộc vào hệ sinh thái công nghệ của Mỹ.

Xiaomi cũng đă đầu tư mạnh vào phát triển chip kể từ năm 2019. Tạp chí Asia Nikkei Review cho hay, Xiaomi đă đầu tư vào 6 công ty bán dẫn ở Trung Quốc vào thời điểm đó. Con số này tăng lên 22 công ty vào năm 2020, khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang. Vào tháng 3 năm nay, Xiaomi đă tăng đáng kể cổ phần của ḿnh tại 34 công ty chip và 25 nhà sản xuất phần cứng tại Panda Land.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626911838
Điện thoại thông minh Xiaomi có lợi thế cạnh tranh nhờ thiết kế và các tính năng ngang ngửa đối thủ nhưng giá phải chăng hơn. Ảnh:
Ngoài các yếu tố chủ quan, một nguyên nhân khách quan quan trọng giúp Xiaomi chiếm vị trí thứ hai thế giới. Đó là việc “người khổng lồ” Huawei rút lui khỏi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Xiaomi đă tận dụng điều này, đặc biệt là ở châu Âu.

T́nh h́nh thị trường cũng cho thấy sự rút lui của Huawei đang tạo cơ hội cho các hăng điện thoại Trung Quốc khác tăng trưởng. Oppo, Vivo, Xiaomi và các thương hiệu khác đang t́m kiếm các chiến lược thận trọng để thâm nhập vào phân khúc trung b́nh và cao cấp của thị trường. Mục tiêu của họ là thâm nhập thị trường châu Âu với điện thoại thông minh 5G tốt, cho dù Samsung và Apple vẫn đang dẫn đầu trong thị trường 5G châu Âu.

Báo cáo trước đây của Canalys về thị trường điện thoại thông minh toàn cầu cho thấy thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ tăng trưởng 12% trong năm 2021. Năm nay sẽ có khoảng 1,4 tỷ điện thoại thông minh được xuất xưởng. Báo cáo chỉ ra rằng các lô hàng điện thoại thông minh đă tăng mạnh trở lại so với năm 2020. Năm ngoái, doanh số điện thoại thông minh đă giảm 7% do những hạn chế nghiêm trọng trên thị trường bởi đại dịch COVID-19.

Giám đốc Nghiên cứu Canalys, Ben Stanton nhận định: “Khả năng phục hồi của ngành công nghiệp điện thoại thông minh là đáng kinh ngạc… Ở một số nơi trên thế giới, mọi người đă không thể chi tiền cho các kỳ nghỉ và chuyến du lịch trong những tháng gần đây. V́ vậy, nhiều người đă dành thu nhập khả dụng của họ cho một chiếc điện thoại thông minh mới”.

Ngoài ra c̣n có một động lực mạnh mẽ dành cho thế hệ điện thoại di động 5G. Thế hệ này được nhận định chiếm 37% tổng lượng xuất xưởng điện thoại thông minh toàn cầu trong quư đầu tiên và chiếm 43% trong cả năm 2021. Điều này được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh gay gắt về giá giữa các nhà cung cấp, với việc nhiều nhà cung cấp phải hy sinh các chức năng khác như màn h́nh hoặc nguồn điện để đáp ứng 5G trong một thiết bị rẻ nhất có thể. Vào cuối năm nay, 32% tổng số thiết bị 5G được xuất xưởng sẽ có giá dưới 300 USD. Và đă đến lúc ḍng điện thoại này được tung ra đại trà trên thị trường

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 12:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04976 seconds with 8 queries