VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tin tưởng để bạn hút mỡ giảm béo, giáo viên dạy khiêu vũ chết thảm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490088)

Cupcake01 07-22-2021 01:50

Tin tưởng để bạn hút mỡ giảm béo, giáo viên dạy khiêu vũ chết thảm
 
1 Attachment(s)
Nữ giáo viên dạy khiêu vũ v́ muốn giảm cân nên đă thực hiện 2 lần hút mỡ chỉ trong ṿng 2 tháng.

Hôm 20/7, Chu Chun-wah, bạn trai của giáo viên dạy khiêu vũ Josephine Lee Kar-ying, 32 tuổi, đă có mặt tại Ṭa án tối cao Hong Kong để làm chứng trong vụ việc bạn gái anh tử vong sau khi hút mỡ lần thứ 2 vào ngày 26/6/2014.

Trước đó Josephine Lee Kar-ying đă thực hiện ca hút mỡ đầu tiên ở vùng bụng vào ngày 20/4/2014 tại Trung tâm Cấy ghép Tóc bên trong trung tâm thương mại Kincheng, Hong Kong. V́ cảm thấy rất hài ḷng và muốn giảm thêm cân, Josephine đă tiếp tục thực hiện hút mỡ lần 2 ở vùng lưng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626918606
Chu Chun-wah tại phiên ṭa hôm 20/7

Chu cho biết anh cùng con gái 8 tháng tuổi đă ngồi bên ngoài pḥng phẫu thuật từ 11 giờ sáng. Đến hơn 2 giờ chiều, Chu nh́n thấy bác sĩ Vanessa Kwan Hau-chi, người thực hiện ca hút mỡ cho bạn gái anh, rời khỏi pḥng. Vanessa nói với Chu rằng cô ấy có một số vấn đề khác cần giải quyết.

Khoảng 3 giờ chiều, 2 y tá bất ngờ lao ra từ pḥng phẫu thuật và Vanessa quay lại pḥng 10 phút sau đó cùng với cảnh sát.

Chu cho biết thời điểm đó anh đă hét lên với các y tá: "Có chuyện ǵ vậy?". Và y tá trả lời: "Không có ǵ cả. Cô ấy vẫn thở".

Các nhân viên y tế sau đó đă xuất hiện để đưa Josephine đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth lúc 4 giờ 12 phút và được xác nhận tử vong lúc 5 giờ 16 phút cùng ngày.

Vanessa Kwan Hau-chi, 38 tuổi, cho đến nay vẫn kiên quyết không chịu nhận tội ngộ sát và hiện đang thụ án chung thân trong tù sau cái chết của Josephine.

Trong phiên ṭa hôm thứ Hai (19/4), công tố viên Juliana Chow Hoi-ling cho biết Vanessa được cho là đă không chăm sóc hợp lư cho Josephine và là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Cụ thể Vanessa bị cáo buộc đă không đảm bảo một người có tŕnh độ thích hợp, chẳng hạn như bác sĩ gây mê, có mặt để quản lư và theo dơi bệnh nhân trong suốt quá tŕnh gây mê, thay vào đó, cô ta đă để Josephine lại cho 4 trợ lư hoàn toàn không có chuyên môn, thậm chí có người chỉ mới vào pḥng phẫu thuật lần đầu vào ngày hôm đó.

Vanessa cũng bị cáo buộc đă không đảm bảo cung cấp đủ oxy trong quá tŕnh hút mỡ cho Josephine, cũng như không cung cấp cho nạn nhân sự theo dơi thích hợp và nạn nhân không được hồi sức kịp thời sau khi sự việc xảy ra.

Chu tiết lộ Vanessa và bạn gái của anh trước đây là bạn từ thời đi học, cùng hát ở trong dàn hợp xướng. Ngoài ra, Vanessa c̣n là học tṛ của cha dượng Josephine, cũng là một thầy dạy khiêu vũ.

Khi Josephine cân nhắc về việc hút mỡ, cô nói với Chu rằng sẽ yêu cầu Vanessa thực hiện và Chu đă khuyên bạn gái phải suy nghĩ thật kỹ.

Trong phiên điều trần, Chau Siu-man, chủ của trung tâm thẩm mỹ, quản lư của Vanessa lúc bấy giờ cho biết Vanessa chịu trách nhiệm thực hiện các ca phẫu thuật với tư cách là một bác sĩ y khoa. Trước đó Vanessa đă có kinh nghiệm làm việc cho một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trong hai năm.

Chau cũng cho biết vào khoảng tháng 6/2014, Vanessa nói rằng cô muốn học tiếp và sẽ không nhận thêm khách, ngoại trừ cô bạn học cũ Josephine, người rất muốn thực hiện việc hút mỡ nhưng lại không đủ chi phí.

Vanessa đề nghị bà Chau giảm giá cho Josephine và cô ấy chỉ cần trả chi phí pḥng phẫu thuật là 10.000 đô Hong Kong (khoảng 29,6 triệu đồng). Bà Chau đă đồng ư với đề nghị này.

Thời điểm đó, bà Chau không biết trước đó vào tháng 4, Josephine đă từng thực hiện hút mỡ lần đầu với giá 19.600 đô Hong Kong (khoảng 58 triệu đồng).

Phiên ṭa sẽ được tiếp tục xét xử bởi thẩm phán Susana D’Almada Remedios vào ngày 21/7/2021.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 00:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02791 seconds with 8 queries