VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Cô gái TQ thoát chết trong gang tấc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490092)

june04 07-22-2021 02:08

Cô gái TQ thoát chết trong gang tấc
 
1 Attachment(s)
Một cô gái ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, may mắn được cứu khỏi miệng cống khi ḍng nước lũ tạo xoáy nước khổng lồ.

Video lan truyền khắp mạng xă hội hôm 21/7 ghi lại cảnh một người phụ nữ ở Trịnh Châu đang bám chặt vào đoạn dây thừng nhỏ, cầu cứu một nhóm người cứu cô thoát khỏi ḍng nước lũ chảy xiết không ngừng.

Cô gái khi đó đang ngụp lặn trong xoáy nước khổng lồ ngay phía trên miệng cống thoát nước, trong lúc ḍng nước lũ đục ngầu ào ạt đổ xuống. Có những lúc tưởng chừng cô đă biến mất trong ḍng nước, nhưng người phụ nữ đă được mọi người kéo lên thành công và đưa tới nơi an toàn hơn.

Hiện chưa rơ t́nh trạng của người phụ nữ này, song video giải cứu lan truyền khắp mạng xă hội và báo chí Trung Quốc cho thấy cô vẫn tỉnh táo và dường như không bị thương. Tờ QQ News đă đặt tựa đề "Thoát chết!" khi đăng video giải cứu người phụ nữ này.

Nhiều tài khoản mạng xă hội Trung Quốc ca ngợi sự dũng cảm và kiên cường chiến đấu của cô gái, đồng thời hoan nghênh nghĩa cử tốt đẹp của nhóm người đàn ông lao vào ḍng lũ xiết để giải cứu cô.

"Khoảnh khắc đó thật kinh hoàng", một người dùng Weibo b́nh luận.

Video giải cứu người phụ nữ được ghi lại sau khi thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, hứng đợt mưa lũ nghiêm trọng được nhận định là "ngh́n năm có một", khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

Từ ngày 17/7-20/7, Trịnh Châu đă ghi nhận lượng mưa 617,1 mm, gần bằng lượng mưa trung b́nh trong cả năm của thành phố này. Giới chức địa phương hôm 21/7 dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục trút xuống khắp tỉnh Hà Nam trong ba ngày tới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh tuyên bố trận lũ ở tỉnh Hà Nam "vô cùng nghiêm trọng". Loạt công ty và một ngân hàng nhà nước Trung Quốc cho biết đă quyên góp, hỗ trợ khẩn cấp cho chính quyền Hà Nam hơn 1,9 tỷ nhân dân tệ (khoảng 299 triệu USD).


All times are GMT. The time now is 10:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03860 seconds with 8 queries