VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Dùng điều ḥa kiểu này vừa tốn điện lại hại sức khỏe (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490102)

june04 07-22-2021 02:43

Dùng điều ḥa kiểu này vừa tốn điện lại hại sức khỏe
 
1 Attachment(s)
Đóng kín cửa phòng bật điều hòa chính xác là 1 sai lầm mà nhà nào cũng mắc phải. Việc đóng kín cửa bật điều ḥa cả ngày vừa gây tốn điện vừa khiến căn pḥng trở nên bí bách, ngột ngạt.


Đóng cửa kín cửa bật điều ḥa cả ngày

Khi bật điều ḥa, chúng ta luôn phải đóng kín tất cả các cửa để tránh làm thất thoát khí lạnh, gây tốn điện. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng không khí trng pḥng điều ḥa đóng kín thường độc hại gấp 2-5 lần so với không khí ngoài trời. Nếu liên tục sử dụng điều ḥa trong pḥng nhỏ đóng kín cửa th́ chỉ sau vài ngày, chúng ta sẽ cảm thấy bí bách, nặng nề, giống như không có oxy để thở.

V́ vậy, bạn có thể tạo những khe hở nhỏ trong pḥng để lưu thông khí, lắp thêm quạt thông gió; nên lựa chọn các loại điều ḥa có kèm chức năng lọc không khí, vừa giúp làm mát, vừa đảm bảo sức khỏe.Khi nhiệt độ giảm xuống (vào chiều tối, khi trời mưa...), bạn có thể tắt điều ḥa, mở cửa pḥng để không khí lưu thông.

Để nhiệt độ quá thấp

Khi trời nắng nóng, nhiều người muốn căn pḥng mát nhanh hơn nên để nhiệt độ rất thấp. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến nhiệt độ trong pḥng giảm đột ngột, có thể khiến cơ thể bị sốc nhiệt gây ra mệt mỏi, choáng váng.

Ngoài ra, việc để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến điều ḥa phải làm việc hết công suất để làm lạnh nhanh, gây tốn điện.
Thông thường, bạn chỉ nên để mức nhiệt độ điều ḥa ở khoảng 25 độ C.

Bật - tắt điều ḥa liên tục

Một số người có thói quen tắt điều ḥa khi cảm thấy pḥng đủ lạnh và bật lên khi bắt đầu thấy nóng để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến hóa đơn tiền điện của gia đ́nh tăng lên nhanh hơn.

Theo các chuyên gia điện máy, bật - tắt điều ḥa liên tục sẽ làm máy nén, động cơ quạt phải khởi động lại nhiều lần và làm lạnh đến mức nhiệt độ đă cài đặt. Điều này đồng nghĩa với thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng hơn.Ngoài ra, việc nhiệt độ xung quanh thay đổi liên tục cũng ảnh hưởng khống tốt đến sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Sử dụng chế độ Dry Mode

Một số người cho rằng sử dụng chế độ Dry Mode kết hợp với bật quạt gió nhẹ có thể giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên, chế độ Dry Mode chỉ phát huy tác dụng khi môi trường có độ ẩm cao hoặc những ngày nhiều mưa. Vào những ngày oi bức, độ ẩm thấp, khi bật chế độ Dry, điều ḥa sẽ hoạt động như một máy hút ẩm, làm giảm độ ẩm trong không khí và khiến chúng ta cảm thấy khô hơn.


All times are GMT. The time now is 11:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03755 seconds with 8 queries