VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Làm bánh ḿ bằng nồi chiên không dầu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490103)

june04 07-22-2021 02:45

Làm bánh ḿ bằng nồi chiên không dầu
 
1 Attachment(s)
Cách làm bánh ḿ bằng nồi chiên không dầu đơn giản, gịn xốp, thơm nức thích mê. Cùng vào bếp trổ tài nữ công gia chánh cho cả gia đ́nh nào. Bánh ḿ ăn với chà bông hay chả gị đều ngon tuyệt cú mèo.


Nồi chiên không dầu đúng là chân ái của chị em v́ có thể dùng được để làm nhiều món ngon. Trong đó bánh ḿ là thứ quà ngon lành, hấp dẫn, làm bằng nồi chiên rất dễ.

Nguyên liệu:

- 280g bột ḿ số 13.

- 165ml sữa tươi.

- 3g men nở instant.

- 3g muối.

- 10g bơ.

- 10ml dầu ăn.

Cách làm:

Cách làm bánh ḿ bằng nồi chiên không dầu chẳng mấy khó khăn, chỉ cần 4 bước đơn giản dưới đây, vụng mấy cũng làm được.

Bước 1: Trộn bột bánh

- Lấy một cái tô lớn, cho lần lượt các nguyên liệu bột ḿ, men nở, bơ vào, trộn đều.

- Tiếp tục đổ sữa tươi vào tô và trộn cùng bột, đến khi bột kết dính, không quá khô cũng không quá nhăo là được.

Bước 2: Nhào bột bánh

Rửa tay thật sạch rồi tiến hành nhào bột. Và việc nhào bột này phải đảm bảo đúng kỹ thuật, chứ không phải thích nhào sao th́ nhào nhé

Đầu tiên, gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ư là ấn và miết bột ra xa, chứ không phải ấn xuống. Tiếp theo xoay khối bột một góc 90 độ, rồi lặp lại hai bước trên sao cho đạt yêu cầu bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.

Cho cục bột vào lại cái tô và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để bột nở gấp đôi trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Tạo h́nh bánh

Khi đủ thời gian, chị em lấy bột bánh ra lăn dài, chia làm 7 phần.

Cán dẹt mỗi phần bột, sau đó cuộn tṛn lại tạo chóp nhọn ở hai đầu, cứ thực hiện như vậy với 7 phần bột.

Tiếp tục phủ kín bột 15 - 30 phút, rồi dùng dao lam rạch một đường dài trên mặt của khối bột.

Bước 4: Nướng bánh ḿ

Lót giấy nến dưới đáy và điều chỉnh nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 trong 5 phút để làm nóng nồi.

Khi nồi nóng th́ chị em cho bột vào nồi và phun sương lên mặt bánh để không bị khô.

Sau đó cứ để nướng ở nhiệt độ 180, canh chừng khoảng 20 phút th́ lật mặt bánh, nướng tiếp thêm 5 phút nữa là xong rồi nhé.

Với cách làm đơn giản này, chị em có thể làm bánh ḿ ngay tại nhà vừa nóng hổi, gịn ngon lại đỡ mất công đi mua ở ngoài.


All times are GMT. The time now is 23:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04087 seconds with 8 queries