VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Người mắc bệnh tim mạch nhiễm COVID-19 tỷ lệ tử vong cao (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490139)

sunshine1104 07-22-2021 03:39

Người mắc bệnh tim mạch nhiễm COVID-19 tỷ lệ tử vong cao
 
1 Attachment(s)
Người có bệnh nền là bệnh tim mạch mà mắc Covid-19 thì khả năng cao sẽ dẫn đến tử vong. Nghiên cứu trên người nhiễm COVID-19 cho thấy, tỉ lệ tử vong ở người có bệnh nền tim mạch cao gấp 5 lần so với người b́nh thường.

ThS-BS Nguyễn Đ́nh Sơn Ngọc - Khoa Nội tim mạch Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, trong thời điểm hiện nay, người mắc các bệnh lư về tim mạch nói chung và tăng huyết áp nói riêng là một trong những đối tượng có nguy cơ diễn tiến nặng nếu nhiễm COVID-19.

Theo BS Sơn Ngọc, một nghiên cứu trên người nhiễm COVID-19 cho thấy, tỉ lệ tử vong ở người có bệnh nền tim mạch cao gấp 5 lần so với người b́nh thường. Do vậy, BS Ngọc Sơn khuyến cáo bên cạnh việc tuân thủ các nguyên tắc pḥng chống dịch của Bộ Y tế, người bệnh cần kiểm tra lại ngay cơ số thuốc mà ḿnh hiện có. Nếu c̣n ít, cần gọi điện thoại cho bác sĩ điều trị hoặc pḥng khám chuyên khoa mà ḿnh đang được theo dơi để bổ sung kịp thời, uống thuốc đầy đủ theo chỉ định.


https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626925127
Bác sĩ BV Đại học Y dược TP.HCM đang thăm khám cho người bệnh. Ảnh: NP

Bên cạnh đó, cần kiểm tra và chắc chắn rằng đă có các trang thiết bị y tế cơ bản như nhiệt kế, máy đo huyết áp… Trong trường hợp có chỉ định tái khám, người bệnh phải đeo khẩu trang và thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của cơ sở y tế.

“Nếu có các triệu chứng như khó thở, nặng ngực, mệt mỏi ngày càng tăng dần hoặc huyết áp, tần số tim không ổn định, người bệnh cần thông báo cho bác sĩ điều trị để nhận được hướng dẫn xử trí phù hợp. Nếu bị các triệu chứng nặng như khó thở, đau ngực nhiều, tím tái, lú lẫn… th́ cần gọi ngay đơn vị cấp cứu để được chuyển đến bệnh viện gần nhất” - BS Ngọc Sơn lưu ư.

Về chế độ sinh hoạt, BS Ngọc Sơn khuyên người bệnh cần duy tŕ lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ. Nên vận động vừa sức, đảm bảo hạn chế tiếp xúc theo các quy định pḥng chống dịch, có chế độ ăn uống khoa học, đủ dưỡng chất. Ngoài ra, người bệnh nên ngủ đủ giấc, không căng thẳng quá mức và không lạm dụng bia rượu, các chất kích thích.


All times are GMT. The time now is 12:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02657 seconds with 8 queries