VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   10 mẹo điều trị viêm lợi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490142)

sunshine1104 07-22-2021 03:43

10 mẹo điều trị viêm lợi
 
1 Attachment(s)
Phần đông người trưởng thành đều từng gặp phải các vấn đề về lợi. Những mẹo tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn điều trị viêm lợi, một dạng nhẹ của bệnh nha chu.

Lợi viêm và chảy máu: Nếu lợi của bạn thường xuyên bị chảy máu và sưng, khả năng cao là bạn đă bị viêm lợi. Nếu có thể, bạn nên đến gặp nha sĩ trước khi thử tự giải quyết vấn đề này.


Trà xanh: Nghiên cứu đă cho thấy trà xanh có thể giúp giảm sưng và chảy máu khi bị viêm lợi, nhờ có hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào giúp giảm viêm trong khoang miệng. Các polyphenol trong trà xanh cũng có thể ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây viêm lợi.

Oxy già: Súc miệng với hydrogen peroxide, hay thường gọi là oxy già, có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm lợi, v́ oxy già là một chất sát trùng hiệu quả. Bạn có thể ḥa loăng oxy già 3% mua tại hiệu thuốc với nước theo tỉ lệ 1:1 để tạo dung dịch nước súc miệng.

Kem nghệ: Nghệ ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ tính kháng viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa mạnh. Bạn có thể tạo hỗn hợp nghệ bằng cách trộn một th́a cà phê bột nghệ với nửa th́a cà phê muối và nửa th́a cà phê dầu mù tạt, rồi dùng hỗn hợp này thoa lên răng và lợi 2 lần mỗi ngày để làm giảm các triệu chứng viêm lợi.

Nước súc miệng xô thơm: Súc miệng bằng nước súc miệng làm từ xô thơm có thể giúp làm dịu phần lợi bị viêm nhờ có các thành phần kháng viêm trong xô thơm. Bạn hăy thêm 2 th́a canh lá xô thơm tươi hoặc 1 th́a canh lá xô thơm khô vào khoảng 1 lít nước sôi, đun trong 10 phút rồi chắt lấy nước súc miệng.

Nước muối: Nghiên cứu cho thấy súc miệng bằng nước muối có thể giúp chữa lành phần lợi bị viêm. Nước muối có tính sát khuẩn, nhờ đó có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm trong khoang miệng.

Dầu cỏ chanh: Nghiên cứu cho thấy nước súc miệng chứa dầu cỏ chanh có hiệu quả trong việc giảm lượng mảng bám - nguyên nhân và triệu chứng gây viêm lợi. Bạn hăy ḥa 2-3 giọt dầu cỏ chanh với nửa lít nước để tạo hỗn hợp nước súc miệng, và chú ư nhổ ra sau khi súc miệng.

Baking soda: Đánh răng bằng kem đánh răng làm từ baking soda và nước có thể giúp trung ḥa các axit trong khoang miệng - một trong những nguyên nhân gây bệnh nha chu. Nghiên cứu cho thấy các loại kem đánh răng chứa baking soda có khả năng loại bỏ mảng bám tốt hơn các loại kem đánh răng không chứa baking soda.

Dầu dừa: Một nghiên cứu đă cho thấy phương pháp súc miệng bằng dầu dừa 10 phút/ngày trong ṿng 1 tuần có thể giúp giảm mảng bám trong khoang miệng, từ đó giúp giảm nguy cơ viêm lợi.

Đánh răng hàng ngày: Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày là một trong những cách tốt nhất giúp duy tŕ sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa viêm lợi cũng như các vấn đề răng miệng khác.

Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày: Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mẩu thức ăn thừa ở các kẽ răng nơi bàn chải đánh răng không tiếp cận được. Thao tác này giúp ngăn ngừa tích tụ mảng bám - một dấu hiệu viêm lợi. Bạn cũng nên đến pḥng khám nha khoa để kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ.


All times are GMT. The time now is 12:11.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03848 seconds with 8 queries