VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Vaccine của Pfizer, AstraZeneca hiệu quả như thế nào trước biến thể Delta (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490144)

nguoiduatinabc 07-22-2021 03:44

Vaccine của Pfizer, AstraZeneca hiệu quả như thế nào trước biến thể Delta
 
1 Attachment(s)
Một nghiên cứu mới đây đă được công bố. Vaccine Pfizer và AstraZeneca có hiệu quả cao. Trước biến thể Covid-19 lây nhiễm nhanh Delta.

Giới chức y tế Anh cho biết hai loại vaccine đều có hiệu quả cao trước biến thể Delta, được coi là biến thể vượt trội của Covid-19 trên thế giới hiện nay. Tuy vậy, nghiên cứu cũng cho thấy chỉ tiêm một liều của hai loại vaccine là chưa đủ để có miễn dịch tốt.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626925460

Nghiên cứu được đăng tải trên tuần san New England Journal of Medicine xác nhận đánh giá về hiệu quả của vaccine Covid-19 do Pfizer-BioNTech và Oxford-AstraZeneca mà cơ quan y tế công cộng Anh (Public Health Englanh) hồi tháng 05, dựa trên dữ liệu thực tế.

Cụ thể, nghiên cứu mới công bố cho thấy hai liều vaccine Pfizer có hiệu quả 88% trong ngăn chặn nhiễm biến chủng Delta có triệu chứng, so với 93,7% đối với biến chủng Alpha (lần đầu phát hiện tại Anh).

Hai liều vaccine AstraZeneca cũng có hiệu quả 67% đối với biến chủng Delta, tăng nhẹ so với mức 60% của đánh giá ban đầu. Vaccine AstraZeneca được xác định có hiệu quả 74,5% đối với biến thể Alpha.

"Chỉ có sự khác biệt rất nhỏ về hiệu quả của vaccine trước biến thể Delta, nếu so sánh với biến thể Alpha, sau khi người được tiêm đă tiêm đủ hai liều," các nhà nghiên cứu của Public Health England viết.

Dữ liệu từ Israel trước đó cho ước tính vaccine của Pfizer có hiệu quả thấp hơn trong ngăn ngừa nhiễm bệnh có triệu chứng, tuy vậy hiệu quả rất cao trong ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong.

Public Health England trước đó cho biết tiêm một liều của một trong hai loại vaccine kể trên có hiệu quả khoảng 33% trong ngăn ngừa nhiễm biến thể Delta có triệu chứng.

Nghiên cứu công bố hôm 21/07 cho thấy một liều vaccine Pfizer có liệu của 36%, trong khi một liều vaccine AstraZeneca có hiệu quả khoảng 30%.


All times are GMT. The time now is 12:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02502 seconds with 8 queries