VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   iPhone có thể bị hack chỉ qua một tin nhắn trên iMessage (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490149)

nguoiduatinabc 07-22-2021 03:55

iPhone có thể bị hack chỉ qua một tin nhắn trên iMessage
 
1 Attachment(s)
Iphone là chiếc điện thoại bảo mật nhất thế giới. Tuy nhiên iPhone đang đứng trước một cuộc khủng hoảng thật sự.

Báo cáo mới nhất của tổ chức Amnesty International đă chỉ ra rằng iPhone không c̣n an toàn và "miễn nhiễm" với những vụ tấn công tin tặc. Với một phần mềm có tên Pegasus, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty bảo mật NSO Group có thể giúp hacker xâm nhập vào bất kỳ thiết bị iPhone nào chỉ bằng một tin nhắn chứa đường dẫn độc hại.


Với h́nh thức tấn công này, tin tặc hoàn toàn có thể chiếm được quyền kiểm soát iPhone từ người dùng mà không cần bất kỳ sự "hợp tác" bất đắc dĩ nào. Đây được gọi là kỹ thuật tấn công zero-click. Sau khi bị xâm nhập, iPhone của nạn nhân sẽ tự động gửi dữ liệu về các máy chủ đă được hacker định sẵn.

"Đây là báo động đỏ dành cho Apple về tính bảo mật trên iMessage", Bill Marczak, chuyên gia cấp cao tại công ty bảo mật Citizen Lab cho biết.

Đây không phải lần đầu những kỹ thuật tấn công của NSO Group được phát hiện. Công ty này liên tục t́m ra những lỗ hổng trong phần mềm của Apple, từ ứng dụng iMessage tới Apple Music để tấn công zero-click.

Cả Amnesty International và Citizen Lab đều xác nhận rằng, kể cả hệ điều hành iOS 14.7 mới nhất cũng có thể bị hack một cách dễ dàng. Về phần ḿnh, Apple chưa bất kỳ phát ngôn ǵ liên quan đến lỗ hổng bảo mật kể trên.

Mặc dù các vụ tấn công được phát hiện trong thời gian gần đây chủ yếu nhằm vào những chính trị gia, các nhà lănh đạo cấp cao và đội ngũ phóng viên Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải hết sức cẩn thận và tiến hành cập nhật phần mềm thường xuyên để bảo vệ thiết bị và dữ liệu của ḿnh khỏi "nanh vuốt" của tin tặc.


All times are GMT. The time now is 00:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03705 seconds with 8 queries