VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   Chan Hung Le bị bắt v́ buôn lậu linh kiện iPhone giả (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490150)

nguoiduatinabc 07-22-2021 03:57

Chan Hung Le bị bắt v́ buôn lậu linh kiện iPhone giả
 
1 Attachment(s)
Chan Hung Le đă bị bắt. Người đàn ông này đă điều hành một đường dây kinh doanh linh kiện iPhone giả từ Trung Quốc vào Mỹ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626926216

Chan Hung Le, ngụ tại hạt Orange, California đă xây dựng một đường dây kinh doanh và bán hàng ngh́n linh kiện iPhone giả (và nhiều linh kiện điện tử khác) cho các cửa hàng sửa chữa tại Mỹ, theo thông báo từ chính quyền Mỹ.

Không chỉ linh kiện iPhone giả, người này c̣n buôn bán cả linh kiện điện thoại Samsung và Mototola. Chan Hung Le có cả một nhóm riêng để gom linh kiện tại Trung Quốc, sau đó nhập lậu vào Mỹ để bán lại.

Hoạt động kinh doanh của Hung Le diễn ra trong gần 4 năm, từ 2011 đến tháng 2/2015. Người này bị phát hiện khi nhà cung cấp của Hung Le bị bắt và khai ra anh này cùng đường dây anh đứng sau. Le đă thiết lập và sử dụng mailbox với dịch vụ cung cấp văn pḥng ảo tại Oklahoma và Texax với cái tên JV Trading Solution.

Một t́nh tiết nữa là Le đă sử dụng "tên và hồ sơ cá nhân từ một nhân viên của ḿnh để thành lập văn pḥng ảo", vốn là hành động ăn cắp danh tính cá nhân – kể cả khi nạn nhân đồng ư hay không. Le cũng sử dụng tên và hồ sơ của nhiều nhân viên khác, cùng với đó là những người thân quen để vận chuyển sản phẩm.

Theo kết luận của toà án, kế hoạch của Le là che giấu danh tính cá nhân để đảm bảo ḿnh được an toàn nếu việc kinh doanh gặp trục trặc. Một đối tác của Le có tên Hongwei "Nick" Du cuối cùng đă bị bắt ở San Diego, sau đó khai ra Le. Anh này cho biết đă bán cho Le số tổng số linh kiện Trung Quốc trị giá 18.744.000 USD, chủ yếu là hàng giả. Anh này sau đó bị kết án 3 năm tù.

Theo PhoneArena, những tin tức như thế này có thể gây bất lợi cho thứ gọi là "quyền được sửa chữa" mà nhiều đơn vị độc lập cũng như người tiêu dùng Mỹ đang đứng lên đấu tranh. Hiện tại, Apple chỉ cho phép một lượng nhất định các đơn vị sửa chữa có chứng chỉ Authorized Apple Shop được phép sửa chữa iPhone và các thiết bị khác.

Táo khuyết có thể đưa ra những ví dụ như thế này để tranh luận rằng các đơn vị sửa chữa bên ngoài có thể gây rắc rối, huỷ hoại chất lượng và danh tiếng của iPhone bởi những linh kiện giả.


All times are GMT. The time now is 12:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03212 seconds with 8 queries