VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   GIEO NHÂN LÀNH CHẮC CHẮN GẶT QUẢ TỐT (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490160)

goodidea 07-22-2021 04:10

GIEO NHÂN LÀNH CHẮC CHẮN GẶT QUẢ TỐT
 
1 Attachment(s)
🌿Chuyện kể về một người phụ nữ mù bắt taxi tới một ṭa nhà nọ. Lúc đến nơi, đồng hồ taxi hiển thị số tiền là 100 ngàn đồng.
🌿Tài xế taxi dẫn cô vào chỗ an toàn rồi nói với cô rằng: "Tôi không thu tiền của cô, bởi v́ so với cô th́ việc kiếm tiền của tôi chắc dễ dàng hơn".
Cũng vào lúc đó, từ trong khu cư xá, một người đàn ông có dáng vẻ của một ông chủ đi ra. Ông cũng bước lên chính chiếc xe taxi đó rồi đi.
🌿Trên đường đi, hai người đàn ông vui vẻ chuyện tṛ cùng nhau. Khi tới nơi xuống xe, đồng hồ báo cũng hiển thị số tiền là 100 ngàn đồng nhưng người đàn ông này đă lấy ra số tiền 200 ngàn và nói với người lái taxi rằng: "Tiền này bao gồm cả số tiền của người phụ nữ lúc năy.
🌿Tôi cũng không phải là vĩ đại ǵ, nhưng chắc là việc kiếm tiền của tôi cũng dễ dàng hơn cậu một chút, hy vọng cậu có thể tiếp tục làm việc tốt!"
🌿Cảm thấy bản thân ḿnh may mắn hơn so với hoàn cảnh của người phụ nữ mù, anh tài xế từ chối nhận tiền, mặc dù đồng lương mà anh kiếm được mỗi tháng không nhiều.
🌿Cuối cùng, anh được một ông chủ giàu có trả lại số tiền đó, bởi người đàn ông ấy muốn nhắn nhủ rằng: "Làm việc tốt không cần báo đáp, chỉ cần bạn hứa với tôi rằng nếu gặp người khác khó khăn hăy hết ḷng giúp đỡ họ".

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 01:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03964 seconds with 8 queries