VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Syed Saddiq Abdul Rahman bị buộc tội tham nhũng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490171)

nguoiduatinabc 07-22-2021 04:41

Syed Saddiq Abdul Rahman bị buộc tội tham nhũng
 
1 Attachment(s)
Cựu bộ trưởng Syed Saddiq là thành viên nội các trẻ nhất trong lịch sử Malaysia. Anh ta bị buộc tội tham nhũng.

Ngoài tội biển thủ một triệu RM (236.000 USD) từ đảng Đoàn kết bản địa Malaysia (Bersatu) của Thủ tướng Muhyiddin Yassin, Syed Saddiq c̣n bị buộc hai tội bội tín.

Syed Saddiq mới 25 tuổi khi được bổ nhiệm làm bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia vào năm 2018, sau khi Liên minh Hy vọng (PH) lên nắm quyền, trở thành bộ trưởng trẻ nhất kể từ khi Malaysia giành độc lập.


Syed Saddiq cũng là nghị sĩ trẻ thứ ba khi trở thành thành viên đảng Bersatu do cựu thủ tướng Mahathir Mohamad lănh đạo và chủ nhiệm hội thanh niên của đảng. Hành vi phạm tội được cho là xảy ra trong thời gian này.

Syed Saddiq tuyên bố các cáo buộc nhằm vào ḿnh mang động cơ chính trị và là nỗ lực để có được sự ủng hộ của anh đối với chính quyền của Thủ tướng Muhyiddin trước khi quốc hội họp lại vào tuần tới.

Sau khi PH bị lật đổ trong cuộc đảo chính tháng 3/2020, Syed Saddiq thành lập đảng Liên minh Dân chủ Thống nhất Malaysia (Muda) và đứng đầu đảng này. Đây cũng là đảng chính trị có nền tảng thanh niên đầu tiên ở Malaysia trong khối đối lập.

Syed Saddiq năm ngoái báo cảnh sát việc bị trộm khoản tiền 250.000 RM (59.000 USD) cất trong két sắt tại nhà riêng ở bang Selangor, khiến Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia vào cuộc điều tra.


All times are GMT. The time now is 10:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03693 seconds with 8 queries