VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Việt Nam vẫn có hơn 150 triệu liều vaccine trong lúc cả TG đang thiếu hụt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490177)

Romano 07-22-2021 04:59

Việt Nam vẫn có hơn 150 triệu liều vaccine trong lúc cả TG đang thiếu hụt
 
1 Attachment(s)
Dù thế giới đang đối mặt với t́nh trạng thiếu hụt vắc-xin pḥng chống COVID-19, Việt Nam vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt thành từ các đối tác, các nước láng giềng và bạn bè quốc tế với tổng số đă cam kết 150 triệu liều vắc-xin thông qua đàm phán mua và viện trợ.Bộ Ngoại giao cho biết, ngay từ những ngày đầu đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới và xuất hiện trong nước, Việt Nam đă nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ quư báu của nhân dân, Chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế về trang thiết bị, vật tư y tế pḥng chống dịch. Những chuyến hàng t́nh nghĩa đó đă giúp nhân dân Việt Nam vượt qua nhiều làn sóng dịch, góp phần vào thành công của Việt Nam trong pḥng chống COVID-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục có những biến chuyển phức tạp, sự xuất hiện của những biến chủng mới với mức độ nguy hiểm cao, lây lan nhanh, Chính phủ Việt Nam đă xác định việc tiếp cận được nhiều nguồn vắc-xin và nhanh chóng tiêm chủng diện rộng là giải pháp quan trọng và cấp bách. Trên cơ sở đó, công tác "ngoại giao vắc-xin" đă được triển khai rất quyết liệt, khẩn trương với sự chỉ đạo và tham gia trực tiếp của Lănh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và các bộ, ngành.

Công tác "ngoại giao vắc-xin" trong những tháng qua đă đạt được những kết quả quan trọng rất đáng khích lệ. Mặc dù thế giới đang đối mặt với t́nh trạng thiếu hụt vắc-xin pḥng chống COVID-19 trên toàn cầu, Việt Nam vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt thành từ các đối tác, các nước láng giềng và bạn bè quốc tế với tổng số đă cam kết 150 triệu liều vắc-xin thông qua đàm phán mua và viện trợ.

Đến nay, Việt Nam đă đón nhận hơn 8 triệu liều vắc-xin hỗ trợ từ các nước và các đối tác; trong đó có thông qua cơ chế COVAX khoảng 4,5 triệu liều, Mỹ 2 triệu liều nằm trong cơ chế trên, Nhật Bản 3 triệu liều, Trung Quốc 500.000 liều, Liên bang Nga tặng 1000 liều.

Các đối tác cũng cam kết tiếp tục ủng hộ vưacs-xin cho Việt Nam trong thời gian tới, nổi bật là COVAX phân bổ tiếp hơn 1 triệu liều, Mỹ hỗ trợ thêm 3 triệu liều thông qua cơ chế COVAX, Rumani tặng hơn 100 ngh́n liều, Australia hỗ trợ 1,5 triệu liều.Ngoài ra, các nước như Ấn Độ, Anh, Australia, Cuba, Đức… cũng đă có những cam kết cụ thể về viện trợ, ưu tiên, hợp tác chuyển giao công nghệ với Việt Nam. Về thiết bị, vật tư y tế và nguồn lực pḥng chống dịch bệnh, Việt Nam cũng nhận được sự hỗ trợ hết sức có ư nghĩa từ UNICEF, Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Đức, Campuchia, Ả-rập Xê-út.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay đang được triển khai trên cả nước. Tính đến ngày 20/7, đă có hơn 4,3 triệu người được tiêm chủng trong đó có khoảng 4 triệu người tiêm mũi đầu tiên và hơn 300.000 người tiêm mũi thứ hai.

Đảng, Nhà, nước, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời của bạn bè quốc tế trong cuộc chiến đấu chống đại dịch COVID-19.

Trong trao đổi, điện đàm, thư gửi Lănh đạo các đối tác, Lănh đạo Việt Nam đều bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc trước những nghĩa cử quư báu đó, coi đây là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các đối tác, bạn bè quốc tế; thể hiện sự chia sẻ trong lúc khó khăn, quyết tâm cùng chung sức đồng ḷng đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Về phần ḿnh, Việt Nam cũng đă thể hiện tinh thần trách nhiệm, cùng cộng đồng quốc tế chống lại dịch bệnh nguy hiểm này thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực pḥng chống dịch trong khả năng có thể cho nhân dân các nước, tận t́nh cứu chữa người nước ngoài mắc bệnh và đă đóng góp 500.000 USD vào quỹ COVAX.

ducnguyen82000 07-22-2021 05:20

Ăn xin là 1 văn hóa của tập đoàn csvn,một văn hóa không biết liêm sỉ,văn hóa trơ trẻn ,tồi bại đă và đang lây lan như 1 loại bịnh dịch ngàn xưa từ phương bắc.:nana:

kuti 07-22-2021 06:10

Ừ , vậy cuối cùng 40 ngàn tiến sĩ cộng sản chẳng chế được vọt thuốc nào nhỉ? mà phải đi ăn mày đủ kiểu , buồn cho nước vn , ngay cả Lào, Camp họ cũng cười sặc

09vuivuituoi 07-22-2021 08:19

Đừng nghe những ǵ Việt Cộng nói và hăy nh́n những ǵ Việt Cộng làm.

dzuca 07-22-2021 09:45

co' bằng mồm


All times are GMT. The time now is 01:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02932 seconds with 8 queries