VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tin vui cho người tiêm vaccine Pfizer, AstraZeneca (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490178)

goodidea 07-22-2021 05:04

Tin vui cho người tiêm vaccine Pfizer, AstraZeneca
 
1 Attachment(s)
Nghiên cứu mới cho thấy 2 mũi vaccine Covid-19 của Pfizer và AstraZeneca có hiệu quả chống lại biến chủng Delta gần tương đương chống lại biến chủng Alpha.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England ngày 21/7 xác nhận tuyên bố của Bộ Y tế Công cộng Anh trước đó, rằng vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và Oxford-AstraZeneca có hiệu quả cao trước biến chủng Delta.

Theo Reuters, dựa trên dữ liệu thực tế, các nhà khoa học chứng minh hai mũi vaccine Pfizer có hiệu quả 88% trong việc ngăn ngừa ca bệnh có triệu chứng do nhiễm biến chủng Delta. Con số này đối với biến chủng Alpha là 93,7%.

Trong khi đó, hai liều vaccine AstraZeneca có hiệu quả 67% trước biến chủng Delta, và con số này đối với biến chủng Alpha là 74,5%. Theo ước tính ban đầu trước đây, hiệu quả của vaccine AstraZeneca trước Delta là 60% và trước Alpha là 66%.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1626930243
Một liều vaccine Covid-19 do Pfizer-BioNTech sản xuất. Ảnh: AFP.

"Có sự khác biệt rất nhỏ về hiệu quả của vaccine trước hai biến chủng Alpha và Delta ở những người được tiêm đủ hai mũi", các nhà khoa học của Bộ Y tế Công cộng viết trong nghiên cứu.

Từ tháng 5, Bộ Y tế Công cộng Anh cho biết mũi vaccine Covid-19 đầu tiên của một trong hai hăng dược phẩm này có hiệu quả khoảng 33% trong việc ngăn chặn các ca bệnh có triệu chứng do nhiễm biến chủng Delta.

Nghiên cứu đầy đủ được công bố hôm 21/7 cho thấy con số này của vaccine Pfizer là 36% và của vaccine AstraZeneca là khoảng 30%.

“Phát hiện của chúng tôi về việc vaccine giảm hiệu quả sau liều đầu tiên sẽ thúc đẩy nỗ lực tối đa hóa việc tiêm đủ hai liều vaccine cho các đối tượng dễ bị tổn thương, trong bối cảnh biến chủng Delta đang thống trị như hiện nay", các tác giả của nghiên cứu viết.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 01:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02715 seconds with 8 queries