VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tàu điện ngầm TQ bị mưa ngập khiến nhiều người thương vong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490179)

Romano 07-22-2021 05:08

Tàu điện ngầm TQ bị mưa ngập khiến nhiều người thương vong
 
1 Attachment(s)
Khoảng cách một ga tàu điện ngầm đă trở thành thử thách sinh tử đối với hàng trăm người trên tàu, thật không may, 12 người trong số 500 người bị mắc kẹt đă thiệt mạng và ga đường Shakou thuộc tuyến tàu điện ngầm Trịnh Châu trở thành điểm đến mà họ không bao giờ có thể tới được.

MƯA KỈ LỤC
Thành phố Trịnh Châu cũng đă phá kỷ lục lượng mưa trong một ngày của chính ḿnh, đạt mức cao nhất kể từ khi Trạm khí tượng của Trịnh Châu được thành lập vào năm 1951.

Vào tối 20/7, ga Wulongkou của tuyến tàu điện ngầm Trịnh Châu số 5 và các khu vực lân cận đă xảy ra t́nh trạng tích nước nghiêm trọng, đến 18h, nước đọng đă phá vỡ tường chắn của lối ra vào và tràn xuống hầm dưới ḷng đất khiến chuyến tàu điện ngầm Trịnh Châu số 5 phải dừng lại, hành khách bị mắc kẹt bên trong các toa tàu.

Ngay sau đó, các tin tức và video của tuyến tàu số 5 liên tục được lan truyền trên mạng. H́nh ảnh cho thấy nước trong các toa dâng đến ngực và thậm chí cả đầu hành khách.

T̀NH H̀NH ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC
18h01: "Tàu bị ngập nước. Tôi hơi sợ. Chúng tôi đă bị mắc kẹt," một hành khách trên tàu điện ngầm đă gửi tin nhắn cầu cứu tới một người bạn. Từ đoạn video vào thời điểm đó, nước chỉ bắt đầu tràn vào toa tàu và tới giày người bên trong.

"Không có nhà ga nào xung quanh, chúng tôi không thể ra ngoài." Vào thời điểm đó, tàu điện ngầm đă buộc phải dừng lại và hành khách bị mắc kẹt bên trong.

Qua kính, có thể thấy mực nước bên trong đường hầm ở bên ngoài toa tàu đang từ từ dâng lên, chiếc tàu điện giống như một con tàu ngầm từ từ lặn xuống đáy, nước bắt đầu tràn vào bên trong từ các khe cửa.

Cập nhật từng phút từ 18h đến 21h trong tàu điện ngầm làm 12 người chết ở Trịnh Châu, Trung Quốc - Ảnh 2.
H́nh ảnh bên trong tàu

18h06: Cảm giác sợ hăi bao trùm toàn bộ toa tàu, một số hành khách đă khóc.

18h10: nước ngập đến bắp chân, tàu trưởng ra cảnh báo mọi người khẩn cấp di chuyển ra đầu xe bởi phần trước xe cao hơn. Đúng lúc này, tàu điện ngầm Trịnh Châu phát lệnh dừng toàn bộ tuyến tàu, lúc này một nửa toa tàu đă ch́m trong nước.


18h12: Sức nước lớn đă làm nghiêng tàu điện ngầm."Kết thúc rồi!" Nước vẫn dâng cao, hành khách gần như tuyệt vọng.

18h51: Ở các khoang sau, nước đă ngập tới nóc, khoang trước nước ngập tới vị trí ghế ngồi. "Tớ có thể không thoát được ra," trong lúc tuyệt vọng chờ cứu hộ, một hành khách đă gửi tin nhắn cho bạn ḿnh.

19h03: Nước bên ngoài cửa sổ đă ngập tới cổ, hành khách cảm thấy khoang tàu thiếu oxy. "Cậu nhất định phải hạnh phúc," sau khi nhận được tin nhắn này, người bạn ở bên ngoài (có tên Siaxxy) đă không thể liên lạc với bạn ḿnh đang bị mắc kẹt bên trong tàu điện ngầm nữa.

19h35: Yêu cầu giúp đỡ đă được lan truyền khắp Weibo: "Khẩn cấp! Cứu hộ, cứu hỏa làm ơn hăy giúp chúng tôi! Chúng tôi đang bị mắc kẹt trong đường hầm của tuyến tàu số 5, trạm ga trên đường Bansi - Shakoulu! Xin hăy lan truyền thông tin này! Nước bên trong đă dâng tới ngực! Tôi không nói được nữa! Hăy cứu!"

20h56: Siaxxy cập nhật: "Bạn của tôi vừa gọi điện! Một đội cứu hộ đă tới! Mọi người đang lần lượt được cứu! Nước không dâng lên nữa!"

Khoảng 21h: toa tàu điện ngầm bị kẹt gần như ngập nước, mực nước bên ngoài ngập đến đỉnh đầu, bên trong thiếu oxy trầm trọng, mọi người thở hổn hển, một số người đă bắt đầu run rẩy. Điều đáng lo ngại nhất là trên tàu có trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

"Nửa người tôi bị ngâm trong nước và tôi thấy bên ngoài toàn là nước. Lúc đó tôi rất tuyệt vọng và điện thoại th́ sập nguồn," một hành khách bị mắc kẹt chia sẻ.

Trong lúc tuyệt vọng, có người đă định đập vỡ cửa kính nhưng bị các hành khách khác ngăn cản. "Cửa bị đập vỡ, một khi nước tràn vào th́ không ai có hy vọng thoát thân," người khác ngăn cản.

Đến khoảng 21h, những người bị mắc kẹt dần dần được đội cứu hộ đưa ra ngoài. Mắc kẹt gần 4 tiếng đồng hồ, cuối cùng cũng nh́n thấy hy vọng sống, nhiều người xúc động bật khóc.

Mọi người bắt đầu di chuyển ra khỏi khoang tàu, những đối tượng được ưu tiên đưa ra trước là phụ nữ mang thai, trẻ em, phụ nữa và cuối cùng là đàn ông...

Trịnh Châu mênh mông sóng nước. Không ai ngờ rằng trận mưa "ngàn năm có một" này đă làm tê liệt toàn bộ thành phố gần như ngay lập tức.


All times are GMT. The time now is 13:00.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03833 seconds with 8 queries