VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tiêm đủ 2 liều vắc xin Pfizer hoặc AstraZeneca có thể chống lại biến chủng Delta (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490182)

Romano 07-22-2021 05:12

Tiêm đủ 2 liều vắc xin Pfizer hoặc AstraZeneca có thể chống lại biến chủng Delta
 
1 Attachment(s)
Một nghiên cứu công bố ngày 21.7 cho thấy hai liều vắc xin Covid-19 của Pfizer hoặc AstraZeneca vẫn có mức độ hiệu quả trước biến chủng Delta như tác dụng trước biến chủng Alpha.

Theo Reuters, nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) và các cơ quan khác của nước này được công bố trên chuyên san New England Journal of Medicine. Công tŕnh này tái khẳng định những phát hiện đột phá PHE đưa ra vào tháng 5 về hiệu quả của vắc xin Covid-19 do Pfizer/BioNTech và Oxford/AstraZeneca sản xuất dựa trên dữ liệu thực tế.
Nghiên cứu công bố ngày 21.7 cho thấy rằng việc tiêm hai mũi vắc xin Pfizer có hiệu quả 88% trong việc ngăn ngừa triệu chứng bệnh từ biến chủng Delta. Trong các báo cáo trước đó, hiệu quả của hai liều vắc xin Pfizer với biến chủng Alpha là 93,7%.
Hơn 80% số ca mắc Covid-19 mới tại Mỹ là nhiễm biến thể Delta, tử vong tăng

Các nhà khoa học cũng phát hiện hai mũi vắc xin AstraZeneca có hiệu quả 67% đối với biến chủng Delta, cao hơn con số 60% được báo cáo ban đầu. Việc tiêm đầy đủ hai liều AstraZeneca cũng mang lại hiệu quả bảo vệ 74,5% đối với biến chủng Alpha, cao hơn so với ước tính ban đầu là 66%.
“Sự khác biệt về hiệu quả của hai liều vắc xin trước biến chủng Alpha so với trước biến chủng Delta là khá nhỏ”, nhóm tác giả viết trong nghiên cứu.
Các dữ liệu từ Israel trước đó ước tính hiệu quả của vắc xin Pfizer đối với việc ngăn bệnh thể hiện triệu chứng là thấp hơn. Dù vậy, vắc xin Pfizer vẫn có khả năng cao giúp người mắc Covid-19 tránh khỏi việc bệnh nặng.

Kết quả này trùng với các tuyên bố của giới chức y tế về sự hiệu quả của vắc xin Covid-19 trước biến chủng Delta, chủng virus đang chiếm ưu thế trên thế giới. Tuy vậy, nghiên cứu cũng nhắc lại rằng chỉ tiêm một mũi vắc xin th́ không đủ để bảo vệ bệnh nhân trước Covid-19.
Trong nghiên cứu công bố ngày 21.7, tiêm một mũi Pfizer có hiệu quả bảo vệ 36% và một liều vắc xin AstraZeneca có hiệu quả khoảng 30%.

Trước đây, PHE cho rằng liều đầu tiên của một trong hai loại vắc xin này có hiệu quả khoảng 33% đối với việc ngăn người mắc biến chủng Delta biểu hiện triệu chứng.
“Việc chúng tôi phát hiện hiệu quả của liều đầu tiên bị giảm sẽ giúp thúc đẩy nỗ lực tiêm hai liều cho các nhóm có nguy cơ cao trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành”, nhóm tác giả của nghiên cứu cho biết.


All times are GMT. The time now is 12:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03419 seconds with 8 queries