VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1492467)

goodidea 07-28-2021 09:40

Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt
 
1 Attachment(s)
Sườn cốt lết rim mặn ngọt vừa ngon vừa dễ làm, hăy lưu ngay công thức để làm cho gia đ́nh cùng thưởng thức nhé.

Sườn cốt lết rim mặn ngọt với miếng sườn mềm quyện với nước sốt đậm đà cực kỳ đưa cơm, chắc chắn sẽ chinh phục được bất cứ ai trong gia đ́nh bạn. Nó xứng đáng có mặt trong danh sách các công thức món ngon mỗi ngày của bạn..

Nguyên liệu:
400 gr sườn cốt lết
Hành tím, tỏi băm nhỏ
Hành lá thái nhỏ
Gia vị: Nước mắm, x́ dầu, đường, muối, tiêu

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1627465116
Món ngon mỗi ngày: Sườn cốt lết rim mặn ngọt.

Cách làm:
Xát muối lên toàn miếng sườn rồi rửa sạch (có thể dùng rượu trắng chà xát để khủ bớt mùi hôi, giúp thịt mềm hơn). Miếng thịt nên được thái mỏng khoảng 0.5 cm, nếu thái dày sẽ khiến thịt bị dai khi nấu.
Ướp sườn với 1/2 th́a cà phê muối, 1 th́a cà phê tiêu, ít tỏi băm rồi trộn đều để trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu (khoảng 4 th́a dầu ăn), cho sườn vào chiên sơ với lửa vừa đến khi chín vàng đều cả 2 mặt.
Cho hành tỏi băm vào đảo sơ cho dậy mùi rồi thêm 2 th́a nước mắm, 2 th́a đường, 1/2 th́a x́ dầu và 1 chén nước lọc (50ml) vào đun sôi. Rim thịt ở lửa vừa cho đến khi phần nước sốt sệt, sánh lại th́ tắt bếp.
Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 20:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03268 seconds with 8 queries