VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Cựu cố vấn của TT Afghanistan: Nếu không từ chức, ông Ghani có thể sẽ bị sát hại trong ṿng 2 ngày (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1499259)

therealrtz 08-15-2021 12:53

Cựu cố vấn của TT Afghanistan: Nếu không từ chức, ông Ghani có thể sẽ bị sát hại trong ṿng 2 ngày
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Ghani dự kiến sẽ từ chức trong ngày hôm nay (15/8), khi Taliban tiến vào thủ đô Kabul của Afghanistan.



Hăng tin Al Arabyia dẫn lời cựu cố vấn của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết, nếu ông Ghani không chịu đầu hàng Taliban th́ có thể nhà lănh đạo này sẽ bị sát hại trong ṿng 2 ngày.

Cựu cố vấn này cũng cho biết hiện nay người dân Afghanistan không c̣n quan tâm đến ai là người điều hành đất nước.

Tổng thống Ghani dự kiến sẽ từ chức trong ngày hôm nay (15/8), khi Taliban tiến vào Kabul, thành tŕ cuối cùng của chính phủ Afghanistan. Quyền Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan cũng đă xác nhận sẽ có "sự chuyển giao quyền lực ḥa b́nh".

Trong tuyên bố của ḿnh, người phát ngôn của Taliban cho biết lực lượng này không có ư định chiếm lấy Kabul bằng vũ lực.

Trong một diễn biến có liên quan, các nhân viên Đại sứ quán Mỹ đă đốt các tài liệu nhạy cảm trước khi sơ tán khỏi Kabul bằng trực thăng.

Các nhà ngoại giao Mỹ đă sơ tán thành phố bằng trực thăng, đốt các tài liệu nhạy cảm trước khi rời đi.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 12:32.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02787 seconds with 8 queries