VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Xôn xao với danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi tiêm vắc xin Pfizer đang lan truyền (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1512033)

Romano 09-15-2021 02:29

Xôn xao với danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi tiêm vắc xin Pfizer đang lan truyền
 
1 Attachment(s)
Theo danh sách này, có tổng số 362 người được tiêm vắc xin mũi một trong ngày 11/8. Trong đó liệt kê 57 người dưới 18 tuổi. Thực hư của danh sách này đang được TP Cần Thơ kiểm tra, làm rơ.
Tối 14/9, người dân ở Cần Thơ lan truyền một file Excel "Danh sách đối tượng tiêm chủng vắc xin pḥng Covid-19 (Pfizer)".

Danh sách lan truyền thể hiện điểm tiêm chủng tại Trường THCS Thốt Nốt, quận Thốt Nốt.

Theo danh sách này, có tổng số 362 người được tiêm mũi một trong ngày 11/8. Trong đó, 57 người dưới 18 tuổi, 10 em nhỏ 14 tuổi, 12 em 13 tuổi và 6 em mới 12 tuổi.Ngoài danh sách trên, người dân ở Cần Thơ c̣n lan truyền một h́nh chụp "Phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin pḥng Covid-19", khai tên P.Đ.T. (12 tuổi), là học sinh ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt.

Theo tờ phiếu lan truyền, em T. được bác sĩ B.T.T.S. kư tên khám sàng lọc, tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer vào 9h ngày 4/9.

Tuy nhiên, khi đối chiếu với danh sách đang lan truyền th́ không có tên em T.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Dân trí tối 14/9, ông Phạm Phú Trường Giang - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, ông chưa biết thông tin liên quan đến danh sách tiêm ngừa vắc xin pḥng Covid-19 trên địa bàn quận Thốt Nốt có 57 trường hợp dưới 18 tuổi.

Hiện nay, Sở Y tế Cần Thơ mới nhận được thông tin từ Trung tâm y tế quận Thốt Nốt báo cáo về 3 trường hợp. "Báo chí đă nêu chúng tôi sẽ cho kiểm tra" - ông Giang nói.

Trao đổi với Dân trí trong tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường khẳng định, ông đă yêu cầu quận Thốt Nốt kiểm tra lại thông tin trên và nếu có sai phạm xử lư theo quy định pháp luật. Một ngày trước, mạng xă hội lan truyền thông tin một bé gái tên P.K.T. (13 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào các ngày 11/8 và 4/9, điểm tiêm ở Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

H́nh ảnh phiếu tiêm của bé gái này được đăng kèm h́nh ảnh tin nhắn, thể hiện cháu được tiêm vắc xin của Mỹ, do "nhờ tổ trưởng" tổ tiêm ngừa ở địa phương.

Sáng 14/9, bà Lê Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết, thường trực UBND quận đă cử tổ công tác xác minh và thống nhất với Sở Y tế TP Cần Thơ đ́nh chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt và cán bộ liên quan vụ việc.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều người thắc mắc hiện nay Bộ Y tế chưa cho phép tiêm vắc xin pḥng Covid-19 với người dưới 18 tuổi, việc tiêm này ở Cần Thơ có đúng quy định?


All times are GMT. The time now is 05:03.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02717 seconds with 8 queries