VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Biden bị dân Mỹ kiện v́ bắt tiêm vaccine COVID-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1512037)

goodidea 09-15-2021 02:33

Biden bị dân Mỹ kiện v́ bắt tiêm vaccine COVID-19
 
1 Attachment(s)
Người dân bang Arizona đâm đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden v́ các yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 đối với người Mỹ.

Arizona là bang đầu tiên kiện Tổng thống Joe Biden và chính quyền Mỹ v́ yêu cầu tiêm vaccine COVID-19 trên diện rộng đối với nhân viên liên bang và người lao động trong khu vực tư nhân vốn được công bố tuần trước.

Thông báo về vụ kiện, người đứng đầu cơ quan tư pháp của bang Arizona Mark Brnovich cáo buộc Biden đă làm hành động vượt quá thẩm quyền.

“Theo hiến pháp, Tổng thống không phải là một vị vua, không thể đơn phương thực hiện quyền lực mà không kiểm soát. Chính quyền liên bang không thể buộc mọi người tiêm vaccine COVID-19”, ông Mark Brnovich nói.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1631673197
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Arizona cho rằng “chính quyền Biden lại một lần nữa coi thường luật lệ và tiền lệ để thúc đẩy chương tŕnh nghị sự cấp tiến của họ”.

Đơn kiện của bang Arizona được khởi xướng sau khi Tổng thống Joe Biden công bố kế hoạch 6 bước để ngăn chặn đại dịch COVID-19 vào tuần trước. Theo kế hoạch này, Bộ Lao động Mỹ sẽ buộc 100% người lao động tại các doanh nghiệp và nhân viên liên bang tiêm vaccine và xét nghiệm COVID-19 hàng tuần. Quy định này đi kèm với khoản tiền phạt lên đến 14.000 USD cho mỗi vi phạm."Đây không phải là vấn đề tự do, hay sự lựa chọn cá nhân. Đó là việc bảo vệ bản thân và những người xung quanh - những người bạn làm việc cùng, những người bạn yêu thương… Chúng tôi không thể cho phép những hành động này cản trở việc bảo vệ phần lớn người Mỹ đă hoàn thành nghĩa vụ của ḿnh, muốn trở lại cuộc sống b́nh thường”, ông Biden cho hay.

Một số thống đốc bang đe dọa sẽ có hành động pháp lư sau khi ông Biden công bố quy định mới. Bang Texas, South Dakota và Georgia đă tuyên bố sẽ kiện chính quyền Biden. Trong khi đó, Ủy ban quốc gia đảng Cộng ḥa cũng cho biết sẽ đưa ra hành động tương tự.

Hiện không rơ kết quả về các vụ kiện này, song Tổng thống Joe Biden đă cảnh báo rằng nếu các thống đốc đảng Cộng ḥa “không giúp chúng tôi đánh bại đại dịch COVID-19, tôi sẽ sử dụng quyền hạn của ḿnh với tư cách là Tổng thống để cho họ nghỉ việc”.

VietBF@sưu tập

LangTu742010 09-15-2021 03:46

Một vài thằng điên thằng khùng muốn bày tṛ th́ ở đâu cũng có. May mà đại đa số dân Mỹ không bị đui mù


All times are GMT. The time now is 22:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04208 seconds with 8 queries