VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Washington Post: Tướng Mỹ bí mật gọi Trung Quốc v́ sợ ông Trump châm ng̣i chiến tranh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1512046)

Cupcake01 09-15-2021 02:54

Washington Post: Tướng Mỹ bí mật gọi Trung Quốc v́ sợ ông Trump châm ng̣i chiến tranh
 
1 Attachment(s)
Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Mỹ đă bí mật gọi điện cho đồng cấp Trung Quốc hai lần v́ lo ngại Tổng thống Donald Trump khi đó có thể châm ng̣i chiến tranh với Trung Quốc sau khi thất bại trong cuộc đua tái tranh cử, Washington Post đưa tin ngày 14/9.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1631674475

Tướng Mark Milley gọi điện cho người đồng cấp Trung Quốc Lư Tác Thành vào ngày 30/10/2020, bốn ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra. Cuộc gọi lần hai được thực hiện vào ngày 8/1, hai ngày sau khi những người biểu t́nh ủng hộ ông Trump xông vào phá phách trong toà nhà Quốc hội Mỹ.

Trong hai cuộc gọi, ông Milley bảo đảm với ông Lư rằng t́nh h́nh Mỹ vẫn ổn định và không tiến tới một cuộc tấn công. Nếu có tấn công, ông Milley nói sẽ cảnh báo phía Trung Quốc trước, Washington Post viết.

Bài báo này dựa trên cuốn sách "Peril" của hai nhà báo Bob Woodward và Robert Costa, trong đó họ nói rằng họ đă phỏng vấn 200 nguồn tin. Dự kiến cuốn sách sẽ được công bố trong tuần sau.

Trong một tuyên bố, ông Trump nói rằng câu chuyện này là "bịa đặt". Ông nói nếu câu chuyện là thật, tướng Milley cần phải bị xét xử với tội phản quốc. "Tôi thậm chí c̣n không nghĩ đến việc tấn công Trung Quốc", ông Trump nói.

Văn pḥng của ông Milley từ chối b́nh luận về thông tin này.

Thượng nghị sĩ Cộng hoà Marco Rubio kêu gọi Tổng thống Joe Biden lập tức sa thải tướng Milley.

"Tôi không cần nói với bạn về những mối nguy hiểm khi các sĩ quan quân đội cấp cao ṛ rỉ thông tin mật về các hoạt động quân sự của Mỹ, nhưng tôi cần nhấn mạnh rằng hành động đó làm suy yếu khả năng của tổng thống trong đàm phán và thương lượng trong tương tác với những nước khác", ông Rubio nói trong thư gửi ông Biden.

Khi được hỏi về bài viết của Washington Post, phát ngôn viên Nhà Trắng

Karine Jean-Pierre từ chối b́nh luận và chuyển câu hỏi cho Bộ Quốc pḥng và Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ.

Ông Trump bổ nhiệm ông Milley vào vị trí hàng đầu trong quân đội từ năm 2018, nhưng sau đó chỉ trích vị tướng này cùng nhiều người ông từng bổ nhiệm, sau khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020.

Washington Post viết rằng ông Milley quyết định gọi sang Bắc Kinh lần thứ hai một phần v́ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gọi cho bà vào ngày 8/1 để yêu cầu ông tăng cường cảnh giác để ngăn vị "tổng thống không ổn định" thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân.

"Ông ta rất khùng. Anh biết rằng ông ta rất khùng", cuốn sách dẫn lời bà Pelosi nói với ông Milley.

Cũng theo cuốn sách, tướng Milley trả lời bà Pelosi: "Tôi đồng ư với bà về mọi thứ".

VietBF @ Sưu tầm

ICEEXPRESS 09-15-2021 14:09

thua ....america ......NGU va HEN.....


All times are GMT. The time now is 23:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03794 seconds with 8 queries