VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Trung Quốc cam kết viện trợ cho Taliban 15 triệu USD (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1512094)

Romano 09-15-2021 04:05

Trung Quốc cam kết viện trợ cho Taliban 15 triệu USD
 
1 Attachment(s)
Taliban cho biết, đại diện của Trung Quốc đă chúc mừng sau khi nhóm vũ trang thành lập chính phủ lâm thời và cam kết viện trợ cho Afghanistan 15 triệu USD.Hăng tin Tass đưa tin, phát ngôn viên Taliban Mohammad Naeem ngày 14/9 thông báo, Đại sứ Trung Quốc tại Afghanistan Wang Yu đă chúc mừng Taliban sau khi nhóm này lập ra chính phủ lâm thời.

"Chiều nay, quyền Ngoại trưởng của Tiểu Vương quốc Hồi giáo Afghanistan (chính phủ do Taliban lập ra) Mawlawi Amir Khan Muttaqi đă gặp gỡ với Đại sứ nước láng giềng Trung Quốc Wang Yu ở Kabul. Nhà ngoại giao Trung Quốc đă chúc mừng chính phủ Afghanistan mới", ông Naeem viết trên Twitter.

Đại sứ Trung Quốc cũng cam kết Bắc Kinh sẽ "tiếp tục hợp tác nhân đạo, kinh tế và chính trị với Afghanistan" và ông Muttaqi đă gửi lời cảm ơn Trung Quốc v́ sự hỗ trợ.

Theo trang tin Afghanistan Tolo News, trong cuộc gặp, phía Trung Quốc đă cam kết viện trợ nhân đạo 15 triệu USD cho phía Kabul.

Trước đó, hôm 13/9, Đại diện thường trực của Trung Quốc tại các tổ chức quốc tế tại Geneva Chen Xu cho biết, Bắc Kinh sẽ chi 31 triệu USD viện trợ lương thực và thuốc men cho Afghanistan, cùng 3 triệu liều vắc xin Covid-19.

Trung Quốc có lợi ích nhất định ở Afghanistan các dự án thuộc sáng kiến "Một vành đai, một con đường" (BRI) của Bắc Kinh đi qua khu vực này. Trung Quốc dường như đang nh́n thấy cơ hội để mở rộng các dự án BRI trị giá hàng tỷ USD của ḿnh vào Afghanistan.

Vào cùng ngày, Mỹ thông báo viện trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan 64 triệu USD. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, tiền viện trợ của Mỹ sẽ không thông qua Taliban mà sẽ trực tiếp đến tay các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan của Liên Hợp Quốc để cứu trợ những người Afghanistan gặp khó khăn.


All times are GMT. The time now is 03:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04104 seconds with 8 queries