VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Ba điều cần tránh sau khi khỏi Covid-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1512105)

troopy 09-15-2021 04:14

Ba điều cần tránh sau khi khỏi Covid-19
 
1 Attachment(s)
Những người đă từng nhiễm SARS-CoV-2, thường cho rằng, giai đoạn nguy hiểm đă qua đi, vội vàng trở lại với nhịp sống trước khi nhiễm bệnh. Tuy nhiên đối với những người này cần tránh ba điều sau:

Tránh sử dụng đồ uống có cồn

Bác sĩ gây mê chính của Moscow Epghênhi Briuon giải thích, những người từng mắc COVID-19 , vẫn tồn tại di chứng của sự nhiễm độc virus trong cơ thể. Nếu chúng ta lại bồi thêm chất độc từ chất cồn vào th́ điều đó sẽ càng làm hại cho cơ thể người bệnh. May thay, phần lớn bệnh nhân COVID-19 sau khi khỏi bệnh đều không muốn uống các đồ uống chứa cồn.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1631679258

“Bất kể bệnh nào liên quan tới việc nhiễm độc mạnh, không phụ thuộc vào nó gây ra bệnh ǵ (COVID-19 hay phế cầu), đều nên tránh uống đồ uống chứa cồn – Giáo sư y học, bác sĩ về nhiễm độc Vladimir Huznưi giải thích – bằng cách đó cơ thể giữ cho ḿnh khỏi những nhiễm độc mới, điều này sẽ cản trở sự phục hồi của cơ thể. Bệnh càng diễn ra nặng, người bệnh càng phải tuân thủ nguyên tắc này.

Tránh luyện tập thể thao ngay

Thậm chí nếu cơ thể đă quen với khối lượng vận động tích cực, cũng không nên tham gia tập luyện thể thao ngay sau khi cơ thể khá hơn. Sau bệnh cơ thể của chúng ta vẫn c̣n yếu. Những sốt sắng thừa có thể dẫn đến các di chứng nguy hiểm.
Kết quả nghiên cứu của Mỹ đối với 26 vận động viên chuyên nghiệp từng bị nhiễm COVID-19 ở dạng nhẹ và không triệu chứng, 11 ngày sau khi rời chế độ cách ly. Tất cả t́nh nguyện viên đều cảm thấy khỏe mạnh và mong muốn quay trở lại tập luyện.
Kết quả 15 trong số họ đă xuất hiện viêm tim, c̣n 8 người bị tổn hại mạch máu. Khối lượng tập luyện có thể là nguyên nhân dẫn đến hậu quả nguy hiểm này.
“Nếu sau khi cảm cúm thông thường chỉ được tập luyện thể thao 2 tuần sau khi khỏi bệnh, th́ giai đoạn phục hồi sau COVID-19 có thể phải mất 3 – 4 tuần, c̣n nếu bệnh đă diễn ra ở thể nặng th́ phải mất vài tháng – bác sĩ nội cao cấp Olga Morozova giải thích. Nên bắt đầu quá tŕnh phục hồi bằng việc đi bộ đơn giản, dần dần tăng cường độ và thời gian đi bộ lên”.

Tránh để cơ thể quá lạnh hoặc quá nóng

Tắm nước lạnh hoặc quá lạnh làm giảm sức đề kháng của cơ thể và h́nh thành điều kiện thuận lợi để phát triển các bệnh đường hô hấp cấp tính. V́ vậy đối với những người mới khỏi COVID-19 không nên để cho cơ thể thêm một lần nữa không được b́nh phục sau khi mắc bệnh.
Đi xông hơi, tắm nước nóng làm gia tăng lượng máu đến các tế bào và h́nh thành gánh nặng thêm cho tim, v́ vậy không khuyến cáo việc này cho những người c̣n yếu. Không đến những nơi này ít nhất 1,5 tháng sau khi b́nh phục khỏi COVID-19.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 23:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03366 seconds with 8 queries