VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Nike, Adidas, áo đấu của Cristiano Ronaldo và vị thế kinh tế Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1512111)

nguoiduatinabc 09-15-2021 04:19

Nike, Adidas, áo đấu của Cristiano Ronaldo và vị thế kinh tế Việt Nam
 
1 Attachment(s)
V́ sao chỉ cần nh́n vào chiếc áo thi đấu bóng đá của Cristiano Ronaldo (C7) ở Manchester United (MU) là thấy được vị thế Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn thế giới?

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đă có cuộc làm việc với đại diện Tập đoàn Adidas nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Adidas cam kết làm ăn lâu dài ở Việt Nam.

Nhưng mong Chính phủ đẩy nhanh hơn nữa chiến dịch tiêm chủng và sớm kiểm soát đại dịch Covid-19.Nike, Adidas và Under Armour gặp khó khi các nhà máy tại Việt Nam đóng cửa
Các thương hiệu giày dép hàng đầu vẫn đang đau đầu trước việc các nhà máy phải tạm ngừng hoạt động tại Việt Nam.

Kể từ tháng 7, các nhà máy tại Việt Nam, nơi cung cấp lượng giày dép lớn thứ hai cho Hoa Kỳ sau Trung Quốc, đă phải ngừng hoạt động do t́nh h́nh dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng.

Việc đóng cửa nhà máy, thực hiện giăn cách xă hội, đến nay đă được 9 tuần, là vấn đề nghiêm trọng đối với các thương hiệu giày thể thao và quần áo phụ thuộc vào hoạt động cung ứng trong khu vực, theo Footwear News.

Khi mùa mua sắm nghỉ lễ đến gần, các nhà phân tích đă bắt đầu cảnh báo về tác động đến doanh số và hàng tồn kho, khi mà các thương hiệu thể thao có thể gặp nhiều khó khăn hơn các thương hiệu thời trang.

Theo nhà phân tích Camilo Lyon của BTIG, các công ty như Nike, Under Armour, Adidas và Deckers Outdoor’s Hoka là những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng mạnh nhất từ việc nhà máy phải ngừng hoạt động tại Việt Nam.

“Trong khi t́nh h́nh c̣n có nhiều thay đổi, có khả năng ngành sản xuất giày thể thao tại Việt Nam phải đối mặt với nguy cơ bị hủy đơn hàng trong giai đoạn đầu năm 2022”, theo giới phân tích.

Trong khi cả giày dép thể thao và quần áo thời trang đều bị ảnh hưởng bởi việc nhà máy ngừng hoạt động, sự phức tạp và tŕnh độ chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên liên quan đến sản xuất giày dép khiến ngành này dễ gặp khó khăn hơn may mặc.
Đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở miền Nam Việt Nam, là nơi đặt phần lớn cơ sở sản xuất của các công ty giày dép và may mặc.

Kể từ khi hai nhà cung cấp cho Nike tại Việt Nam ngừng sản xuất vào tháng 7/2021, công ty đă có gần 2 tháng không có đơn vị sản xuất nào trong khu vực.

Việt Nam trước đây cung cấp 51% sản lượng giày dép của Nike và 30% đơn vị may mặc vào năm ngoái.

Do các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng toàn cầu hiện nay, hăng dịch vụ tài chính BTIG đă hạ xếp hạng Nike xuống vị trí trung lập (chưa xác định) thay v́ khuyến nghị lệnh mua.

“Mặc dù Nike có những công cụ rất tốt để quản lư những rủi ro về gián đoạn cung ứng như vậy, nhưng chúng tôi e rằng vấn đề này quá lớn để kiểm soát, ngay cả đối với thương hiệu giày thể thao tốt nhất trên thế giới”, Lyon cho biết.

''Do đó, chúng tôi hạ xếp hạng Nike xuống mức trung lập cho đến khi có tín hiệu phục hồi tốt hơn quanh mốc định thời điểm quay trở lại quy tŕnh sản xuất và b́nh thường hóa các hoạt động vận chuyển, cung ứng”, chuyên gia lưu ư.

Cổ phiếu của Nike đă giảm 1,3% sau khi bị BTIG hạ cấp. Adidas và Under Armour cũng giảm vào sáng thứ hai đầu tuần này.

Trong khi đó, các thương hiệu thời trang nói chung ít bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hoạt động. Lấy ví dụ của Steve Madden, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Edward Rosenfeld cho biết hôm 28 tháng 7 rằng công ty đă chuyển gần một nửa khối lượng sản xuất thời trang nữ từ Trung Quốc sang Mexico và Brazil trong mùa thu để giảm bớt các công việc tồn đọng.

Các công ty thể thao cũng đang cố gắng giảm thiểu tác động. Adidas đă phân bổ lại sản xuất và t́m nguồn cung ứng cho các khu vực khác và đang sử dụng vận tải hàng không cho các sản phẩm giá cao.

Các nhà máy ở Việt Nam dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 9. Và khi hoạt động này, các nhà phân tích dự đoán rằng hoạt động có thể sẽ trở lại mức sản xuất b́nh thường theo thời gian.

“Một khi các nhà máy mở cửa trở lại, chúng tôi dự kiến sẽ dần dần xây dựng trở lại công suất sản xuất tối đa đạt 50% vào cuối năm và sau đó sẽ tăng hoàn toàn trở lại 100% vào năm 2022.


All times are GMT. The time now is 23:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03761 seconds with 8 queries